Tin tức tổng hợp : Nữ sinh gốc Việt được NASA chọn tham gia khám phá sao Hỏa

Nữ sinh gốc Việt được NASA chọn tham gia khám phá sao Hỏa

(Dân trí) - Maithy Ngo, nữ sinh gốc Việt hiện học tại Trường cao đẳng cộng đồng Portland, Mỹ vừa được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) lựa chọn tham gia chương trình Học giả không gian dành cho các trường cao đẳng cộng đồng quốc gia của Mỹ.
Nữ sinh gốc Việt Maithy Ngo hiện học tại Trường cao đẳng cộng đồng Portland, Mỹ.
 
Tham gia chương trình này, Ngo sẽ được học hỏi và thiết kế các robot thăm dò vũ trụ. Trước đó, vào mùa xuân năm nay, cô đã dự hội thảo của NASA tại Phòng thí nghiệm JPL tại bang California và được trang trải toàn bộ chi phí.
 
Được biết, Maithy Ngo là 1 trong 80 sinh viên các trường cao đẳng cộng động của Mỹ tham gia vào hai hội thảo của NASA. Chương trình này của NASA nhằm khuyến khích sinh viên theo đuổi sự nghiệp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Đã có hơn 330 sinh viên khắp nước Mỹ nộp hồ sơ đăng ký tham dự chương trình.
 
Maithy Ngo là một trong số 80 sinh viên các trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ được NASA chọn tham gia chương trình khám phá sao Hỏa.
 
Nói về việc được chọn tham dự chương trình khám phá vũ trụ của NASA, Maithy Ngo cho biết: “Em rất mừng vì có cơ hội này. Điểm nhấn của chuyến đi là dự các hội thảo video cùng với các kỹ sư và nhà khoa học tại NASA, xem xét những kết quả họ đạt được từ robot thăm dò mang tên Opportunity hiện đang khám phá sao Hỏa. Chúng em cũng được tìm hiểu cách họ lên kế hoạch cho chuyến đi và cách họ ra lệnh cho robot thăm dò phải làm gì trong vài ngày tới. Mặc dù hầu hết chúng em đều không hiểu hết những thuật ngữ kỹ thuật và “ngôn ngữ vũ trụ”, nhưng đó là một kinh nghiệm quý báu để biết công việc thăm dò vũ trụ được thực hiện thế nào”.

Hiện là sinh viên Trường cao đẳng cộng đồng Portland, Maithy Ngo dự định sẽ chuyển tiếp sang học bằng Cử nhân Toán học tại Trường Portland State University.

Cô được chọn tham gia chương trình của NASA sau khi hoàn thành một bài tập trên mạng và một bài luận trong năm học. Tại hội thảo đầu năm nay, cô cũng hoàn thành bài tổng kết về các mục tiêu, thời hạn và ngân sách của chương trình cũng như thiết kế phác thảo robot thăm dò vũ trụ và nhiệm vụ của nó tại sao Hỏa.

“Chúng em làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya. Trước đây em biết rất ít về sao Hỏa và các robot thăm dò. Giờ đây, em biết nhiều về sao Hỏa hơn bất cứ hành tinh nào khác, trừ Trái Đất” - Ngo nói về những gì cô có được sau chuyến hội thảo mùa xuân năm nay.

Leland Melvin, người phụ trách giáo dục của NASA, cho biết: “Việc tham gia chương trình này cho phép sinh viên đưa những gì họ đã được học để ứng dụng vào các vấn đề kỹ thuật trong thực tế, bắt chước những gì mà các kỹ sư và nhà khoa học của NASA làm hàng ngày. Điều này sẽ giúp các em phát triển những kỹ năng cần có để trở thành những chuyên gia giải quyết vấn đề của tương lai”.

Xuân Vũ

Theo Portland Community College


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến