Tin tức tổng hợp : Gặp chàng tân cử nhân CNTT cao 1m, nặng 29kg

Gặp chàng tân cử nhân CNTT cao 1m, nặng 29kg

(Dân trí) - Dù chiều cao khiêm tốn, mới nhìn ai cũng nghĩ đó là một học sinh tiểu học, nhưng Lê Minh Tuấn (sinh năm 1986), tân cử nhân CNTT trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hoá) đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn của mình để theo đuổi ước mơ trở thành một kỹ sư.

Tuổi thơ đầy khó nhọc

 

Từ khi sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa, Lê Minh Tuấn đã bị rối loạn hoóc môn sinh trưởng nên không thể phát triển bình thường về thể chất.

Là con thứ hai trong gia đình có bốn anh em, từ năm lên 7 tuổi Tuấn đã mồ côi mẹ. Do thân hình nhỏ bé, Tuấn không thể phụ giúp được gia đình những công việc nặng nhọc.

Ước mơ trở kỹ sư của Tuấn sắp thành hiện thực, nhưng khó khăn đang đón đợi chàng tân cử nhân t"í hon" ở phía trước.

Hiểu những thiệt thòi về mặt thể chất của mình, Tuấn quyết tâm vượt qua những khó khăn, vất vả và những mặc cảm để vươn lên trong học tập. Những năm ngồi học phổ thông, Tuấn luôn là học sinh đạt được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Dù thân hình nhỏ thó nhưng Lê Minh Tuấn đã bước lên giảng đường đại học như bao bạn bè cùng trang lứa. Tuấn đã phải vượt qua nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống để quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình.

Ngày còn nhỏ, do thân hình quá bé không thể tự mình mang cặp sách đi học, Tuấn đã phải đi học muộn 2 năm chờ cậu em trai của mình cùng đi học để mang cặp cho Tuấn.

Với chiều cao chỉ 1m và nặng 29kg, Tuấn không thể tự mình đạp xe đi học như các bạn. Khi lên cấp 3 do nhà cách trường gần 7 km nên Tuấn phải nhờ các bạn chở đi học.

Rồi niềm vui, niềm hạnh phúc đã đến, sau bao cố gắng nỗ lực, cuối cùng thì ước mơ của Tuấn là đỗ đại học đã trở thành hiện thực khi Tuấn thi đỗ vào khoa CNTT, Trường ĐH Hồng Đức.

Tuấn nhớ lại: “Ngày đi học cấp 3, những hôm học cả ngày, vì việc đi lại rất bất tiện nên nhiều hôm em ở lại trường buổi trưa để học. Để không bị đói nên hôm nào biết học cả ngày là em chuẩn bị cơm từ sáng để nắm đi học. Nhiều hôm cơm chỉ có muối vừng, ăn ở trường lại không có nước uống nên bị nghẹn. Những lúc như thế thấy tủi thân lắm, nên mình quyết tâm phải học để sau này không còn vất vả”.

Ước mơ theo đuổi nghề kỹ sư

Vượt qua bao nhiêu khó khăn vất vả, giờ đây cậu bé “tí hon” Lê Minh Tuấn đã là tân cử nhân CNTT, Trường ĐH Hồng Đức. Ngày học đại học, nhà xa trường hơn 20km, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên Tuấn không có tiền trọ học, hàng ngày Tuấn đi bộ hơn 1km ra đường lớn bắt xe buýt đến trường rồi lại bắt xe buýt trở về nhà.

Bố Tuấn lo lắng khi thân hình cậu con trai mình quá "khiêm tốn".

Tuấn tâm sự: “Ngày trước, đi học hay bị các bạn trêu chọc, nhiều hôm em buồn chán lắm, hơn nữa hoàn cảnh gia đình lại nghèo khó nên nhiều lúc em định bỏ học. Nhưng bố động viên mấy anh em phải cố gắng học hành dù vất vả thế nào bố cũng chịu được”.

Giờ đây khi đã cầm tấm bằng đại học trong tay, ước mơ ngày nào của Tuấn đã sắp thành hiện thực. Nhưng phía trước của Tuấn còn biết bao khó khăn bởi cái thân hình quá “khiêm tốn” của Tuấn.

Bác Lê Khắc Toại - bố Tuấn tâm sự: “Ngày trước khi con báo tin đậu đại học, tôi sung sướng vô cùng. Nhưng sao giờ đây khi con đã tốt nghiệp đại học rồi mà lòng tôi lại thấy lo lo. Không biết với dáng vóc nhỏ bé của Tuấn liệu có cơ quan hoặc doanh nghiệp nào nhận nó vào làm không nữa”. Và giờ đây, đó cũng là trăn trở lớn nhất của chàng tân cử nhân Đỗ Minh Tuấn.

Duy Tuyên - Lan Anh


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến