Tin tức tổng hợp : Dạy học ở Trường Sa là niềm vinh dự lớn

Dạy học ở Trường Sa là niềm vinh dự lớn

Đó là lời thầy giáo Đạo Duy Linh, sinh năm 1979, người dân tộc Chăm đang công tác tại Trường tiểu học Lợi Hải, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), người vừa được Sở GD-ĐT Khánh Hòa tuyển dụng đi dạy học ở Quần đảo Trường Sa trong tháng 11/2011.

Từ thông tin của một đồng nghiệp ở tỉnh Khánh Hòa, chúng tôi đến Trường tiểu học Lợi Hải. Vốn quen biết, cho nên vừa gặp nhau, thầy giáo Đạo Duy Linh phấn khởi, nói “Được Sở GD-ĐT Khánh Hòa tuyển dụng đi công tác ở Trường Sa, hai đêm nay, cứ chợp mắt là em thấy hình ảnh mình đang đứng trên bục giảng, quây quần với các em học sinh thân yêu ở Trường Sa, cảm giác lâng lâng luôn dâng trào trong tâm trí... Em mong nhanh đến ngày lên đường lắm”.

Đó là lời thầy giáo Đạo Duy Linh, sinh năm 1979, người dân tộc Chăm đang công tác tại Trường tiểu học Lợi Hải, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), người vừa được Sở GD-ĐT Khánh Hòa tuyển dụng đi dạy học ở Quần đảo Trường Sa trong tháng 11/2011.
Một buổi lên lớp của thầy giáo Đạo Duy Linh ở Trường tiểu học Lợi Hải.

Sinh ra trong một gia đình có duyên với nghề giáo ở thôn Bỉnh Nghĩa, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, cho nên ngay từ nhỏ, Linh đã mơ ước sẽ nối nghiệp cha, anh. Ông Đạo Duy Cần (bố thầy Linh), năm nay 74 tuổi, đứng trên bục giảng cho đến ngày về hưu, đã từng là hiệu trưởng trường Tiểu học Bỉnh Nghĩa. Hai anh trai và một em gái cũng đang dạy học ở các trường tiểu học.

Năm 2004, Đạo Duy Linh tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, nhưng chưa được ngành giáo dục ở địa phương tuyển dụng. Năm 2006, Linh nộp hồ sơ xin việc làm và được một công ty chuyên sản xuất các thiết bị điện tử của Nhật Bản tuyển dụng đi làm việc ở Malaysia. Đầu năm 2010, Linh về lại địa phương và được tuyển dụng vào dạy tại trường Tiểu học Lợi Hải.

Trong một lần đi dự buổi tập huấn tuyên truyền viên về biển, đảo do UBND huyện tổ chức và qua thông tin báo chí, Linh biết ở Trường Sa đang thiếu giáo viên, nên anh quyết định xin chuyển công tác đến vùng biển đảo của Tổ quốc. Tâm tư là vậy, nhưng chưa biết phải làm thế nào.

Đầu năm 2011, Phòng Giáo dục huyện Thuận Bắc triển khai chương trình khuyến khích đội ngũ giáo viên hướng về Trường Sa thân yêu, để chia sẻ những khó khăn trên lĩnh vực giáo dục với người dân biển đảo. Thầy giáo Linh đã viết đơn tình nguyện đi dạy học tại Trường Sa trong thời gian 5 năm gửi đến Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đăng ký dự tuyển. Và đến nay được tuyển dụng.

Trong căn phòng dành cho giáo viên nội trú tại trường Tiểu học Lợi Hải, thầy giáo Linh nói: “Gia đình em vui lắm, mọi người nói, được tuyển dụng đi dạy học ở Quần đảo Trường Sa là một vinh dự lớn cho cả gia đình gắn với nghề giáo. Em đã chuẩn bị mọi thứ, chỉ mong sớm đến ngày lên đường”.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc sắp xếp thế nào để tiếp tục theo học chương trình Đại học giáo dục tiểu học (hệ đào tạo từ xa) do trường Đại học Huế tổ chức mà Linh đã theo học từ năm 2010, thầy giáo Đạo Duy Linh nói: “Em đang kiến nghị với nhà trường chấp thuận cho em nhận tài liệu học tập qua đường chuyển thư của bưu điện để tiếp tục theo học. Nếu không được như vậy, em sẽ gởi đơn xin nhà trường bảo lưu kết quả học tập trong năm qua, sau này về học tiếp, chứ không suy nghĩ gì về chuyện ấy”.

Trước lúc chia tay để tiếp tục lên lớp dạy, thầy giáo Linh tâm sự: “Giờ em ước có được một máy vi tính mang theo để truy cập Internet học thêm tiếng Anh và truy cập các thông tin khác để bổ sung kiến thức giảng dạy tốt hơn trong thời gian công tác ở Trường Sa”.

Theo Nguyễn Trung
Nhân Dân điện tử

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến