Tin tức thời sự : “Xếp hàng” từ sáng sớm, chờ được lái xe... dưới sông Sài Gòn

“Xếp hàng” từ sáng sớm, chờ được lái xe... dưới sông Sài Gòn

(Dân trí) - Đúng 6h sáng nay 21/11, hàng trăm người dân TPHCM đã đổ về rất đông trước cửa hầm Thủ Thiêm để được là một trong những người đầu tiên lái xe lăn bánh qua hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á - niềm tự hào của thành phố.
Những công dân thành phố đầu tiên tự tay lái xe qua hầm
 

Không giấu được được sự xúc động, ông Nguyễn Minh Quang (68 tuổi, ngụ phường Thủ Thiêm, quận 2) chia sẻ: “Tôi đã chờ đợi ngày này từ nhiều năm qua. Dù gắn bó với bến phà Thủ Thiêm vài chục năm nay, ngày nào cũng vài lần qua lại để lấy hàng nên có khá nhiều kỷ niệm với bến phà. Nhưng khi hầm Thủ Thiêm chui qua sông hoàn thành và được đi bên trong hầm, tôi cảm thấy thật hạnh phúc vì từ nay con em chúng tôi được thuận tiện đi lại và cảnh quanh thành phố đổi mới phát triển hơn”.

 

Khá nhiều người dân tụ tập trước cửa hầm từ khá sớm

Cùng tâm trạng với ông Quang là niềm vui vỡ òa của những con người ngày đêm gắn bó, theo dõi từng tiến độ thi công của hầm Thủ Thiêm. “Nhà tôi gần đây nên ngày nào tôi cũng dõi theo công trình lớn nhất cả nước này. Khi mới khởi công, tôi không biết khi nào mới có thể tự tay chạy xe dưới lòng sông. Khoảng khắc được đi qua hầm Thủ Thiêm lần đầu đối với tôi quả là nhiều cảm xúc, khó tả” - bà Vũ Thị Minh (49 tuổi, ngụ quận 1) tâm sự.

 

 
Hệ thống quạt gió luôn được vận hành trong hầm

Trước khi hầm Thủ Thiêm được đưa vào hoạt động thì hầu hết mọi hoạt động giao lưu, mua bán giữa quận 1 và quận 2 phải dựa bến phà Thủ Thiêm. Có những người làm công việc lái phà, bảo trì phà cả vài chục năm nay, khi chứng kiến công trình hầm chui Thủ Thiêm đi vào hoạt động, dù có phải chia tay với công việc gắn bó nhiều năm qua, vẫn nở nụ cười mãn nguyện vì sự phát triển của thành phố.

Với thâm niên 32 năm làm bảo dưỡng máy tại bến phà Thủ Thiêm, anh Trần Quang Đăng cho biết, anh cảm thấy rất tự hào khi có thời gian dài phục vụ bảo trì máy tại bến phà Thủ Thiêm. Có khá nhiều cảm xúc trong cái ngày mà anh rời bỏ con phà lênh đênh trên nước để tự mình điều khiển xe máy dưới hầm Thủ Thiêm.

Có mặt trong buối thông xe chính thức, một Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng vì nỗ lực của hai nước trong thời gian dài để hoàn thành công trình này. Cũng theo ông này, trong thời gian tới Nhật sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Dự án đại lộ Đông - Tây là công trình tiêu biểu kết nối với bán đảo Thủ Thiêm sẽ giúp khu đô thị mới phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

Toàn tuyến đại lộ Đông – Tây đã thông suốt
Trạm thu phí hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm đã chính thức mở cửa, toàn tuyến Đại lộ Đông - Tây đã thông suốt. Đây cũng là thời khắc đánh dấu sự phát triển mới, tầm cao mới của Việt Nam.

Trung Kiên - Hoàng Thiên

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến