Tin tức tổng hợp : Hàn Quốc mở trường miễn phí cho trẻ em lai

Hàn Quốc mở trường miễn phí cho trẻ em lai

(Dân trí)-Một trường tiểu học dạy từ lớp 1 đến lớp 6 dành cho trẻ em có bố/mẹ là người Hàn Quốc sẽ được khánh thành vào tháng 3 năm tới. Đây là trường học đầu tiên dành cho trẻ em con lai ở Hàn Quốc. Trường sẽ miễn học phí, lệ phí đăng ký cho học sinh.
Sở Giáo dục Thủ đô Seoul cho biết Sở vừa phê duyệt việc mở ngôi trường mang tên “Jiguchon Hakkyo”, tức “Trường toàn cầu Sarang”, là một trường tiểu học, khai trường vào ngày 1/3/2012, ở Guro-gu, Seoul. Đây là trường tư thục nhưng các học sinh tốt nghiệp trường này sẽ được xác nhận kiến thức khi đăng ký học các trường khác.

Trường sẽ nhận khoảng 90 học sinh từ lớp 1 đến lớp 6, mỗi lớp sẽ có 15 học sinh. Trong đó, khoảng 80% là trẻ em có bố hoặc mẹ là người Hàn Quốc, còn lại là các học sinh có bố và mẹ đều là người Hàn Quốc. 
 
Tháng 3 năm sau, Seoul sẽ mở một trường tiểu học miễn phí dành cho trẻ em lai. Trong ảnh: Trẻ em có bố hoặc mẹ là người Hàn Quốc tham gia một hội trại đa văn hóa. (Ảnh: Korea Times)
 
Mục sư Kim Hae-sung, người thành lập ngôi trường, cho biết: “Dựa vào kinh nghiệm 20 năm chăm sóc người nhập cư, tôi sẽ cố gắng nhiều nhất để ngôi trường thực hiện được trách nhiệm xã hội của mình. Tôi hy vọng ngôi trường sẽ trở thành một mô hình trường kiểu mẫu tiên phong dành cho trẻ em con lai”.

Ngôi trường hoàn toàn miễn học phí và lệ phí đăng ký cho học sinh. Ngôi trường được thành lập với mục đích dạy những học sinh muốn học nhiều ngôn ngữ và học nhiều nền văn hóa ngay từ bậc tiểu học.

Trường nhận đơn đăng ký từ nay đến cuối tháng 2 năm sau, hạn nộp đơn sẽ được thông báo trên trang web của trường www.globalsarang.com.

Một quan chức Sở Giáo dục Thủ đô Seoul cho biết: “Có nhiều trường hợp trẻ em lai tại Hàn Quốc bỏ học hoặc không đi học đều đặn do những khó khăn về kinh tế và ngôn ngữ. Chúng tôi hy vọng rằng trường sẽ trở thành bàn đạp đầu tiên cho trẻ em lai, giúp các em tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa, xây dựng lòng tự trọng và phát triển lành mạnh trong xã hội Hàn Quốc”.

Cũng theo quan chức này, một trường cấp ba dành cho trẻ em các gia đình đa chủng tộc ở Hàn Quốc cũng sẽ được mở vào cùng thời điểm với Trường toàn cầu Sarang. Ngôi trường này mang tên Seoul Dasom, sẽ được đặt tại Jung-gu, Seoul, dành cho những học sinh thi trượt vào cấp 3 hoặc những em bỏ học cấp 3. Trường sẽ nhận khoảng 120 học sinh vào học. Những học sinh tốt nghiệp trường Seoul Dasom sẽ được xác nhận kiến thức để thi tuyển vào đại học. 

Xuân Vũ
Theo Korea Times

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến