Tin tức thời sự : Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm thợ mỏ Quảng Ninh

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm thợ mỏ Quảng Ninh

Chiều 5/5, tại Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Trương Tấn Sang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước CHXHCN VN, đã tới thăm và làm việc với tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP than Vàng Danh (thuộc Tập đoàn CN Than- Khoáng sản Việt Nam- Vinacomin).
Chủ tịch LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng đón tiếp Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm nhà ở công nhân của CTy than Vàng Danh. Ảnh: Giang Huy
 
Chuyến thăm của Chủ tịch Nước diễn ra đúng dịp “Tháng Công nhân 2012”, do Tổng LĐLĐ VN phát động, đã thể hiện sự quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn VN.

 

Cùng đi với Chủ tịch Nước, có Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Đặng Ngọc Tùng, Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Vinacomin Trần Xuân Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh Đỗ Thị Lan và Chủ tịch CĐ ngành than Đỗ Đình Hiền.

Ông Nguyễn Văn Trịnh, GĐ Công ty CP than Vàng Danh- đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới- đã báo cáo với Chủ tịch nước và đoàn công tác quá trình xây dựng và phát triển công ty; đời sống, việc làm của 6.274 công nhân. Sau 48 năm thành lập mỏ, khởi nguồn từ 2 lò chợ đến nay công ty đã khai thác tổng cộng trên 38 triệu tấn than nguyên khai, đào trên 387 km đường lò. Đặc biệt, từ năm 2003 đến nay, sản lượng khai thác than hàng năm của công ty tăng từ 10%- 20% mỗi năm. Riêng năm 2011, tập thể CBCNV công ty đã khai thác được 3,5 triệu tấn than, đạt danh thu trên 2.650 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của CNLĐ đạt 9,5 triệu đồng/người/tháng.

 

Cùng với việc phát triển sản xuất, công ty luôn chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ. Hiện nay thợ lò Cty được ăn ca tự chọn, đi làm bằng xe ô tô có điều hòa không khí; quần áo bảo hộ lao động không phải tự giặt sau mỗi ca làm việc… Về nhà ở cho công nhân, năm 2010, công ty đã đầu tư xây dựng 2 ngôi nhà 5 tầng có tổng diện tích 2.035 mét vuông, với 128 căn hộ, 3 hội trường, 1 thư viện với tổng giá trị đầu tư là 66,5 tỷ đồng. Mỗi căn hộ đều có quy mô khép kín, hiện đại, phù hợp với nhu cầu và mức sống của công nhân. Công trình này đưa vào sử dụng đã đáp ứng được một phần nhu cầu về nhà ở đang rất bức xúc của NLĐ.

 

Biểu dương những thành tích của tập thể CBCNV và NLĐ trong công ty, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cho rằng, vùng mỏ là nơi khởi nguồn cho truyền thống của giai cấp công nhân VN nên cần phải có trách nhiệm chăm lo, xây dựng phát triển đội ngũ giai cấp công nhân. Đặc biệt trong “Tháng công nhân 2012”, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các DN trong ngành than phải đặc biệt quan tâm chăm lo đời sống vật chất.

 

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cũng nhấn mạnh đến việc phải đảm bảo ATLĐ, bảo vệ môi trường trong khai thác than. Để khai thác được hòn than cho đất nước có mồ hôi, nước mắt, thậm chí là máu của người thợ mỏ. Vì vậy, việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người công nhân trong khai thác than là rất quan trọng bởi con người chính là vốn quý nhất. Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cũng lưu ý lãnh đạo Cty về việc đổi mới công nghệ khai thác than, đổi mới tư duy quản lý để xây dựng ngành than trở thành một ngành công nghiệp theo hướng hiện đại.

 

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng đã trực tiếp đi thăm nơi ăn, chốn ở của công nhân tại khu nhà ở tập thể Công ty than Vàng Danh; thăm, tặng quà ông Đỗ Văn Quang- một gia đình có truyền thống 3 đời làm công nhân mỏ. Chủ tịch Nước và Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã trồng cây lưu niệm tại khu nhà ở công nhân mà Công ty than Vàng Danh mới xây dựng.
 
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm khu nhà ở công nhân

Khu nhà ở công nhân của CTy than Vàng Danh

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và Chủ tich TLĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng trồng cây tại khu nhà ở CN của CTy than Vàng Danh


 
Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm hỏi nhân dân.Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đến thăm gia đình ông Đỗ Văn Quang ba thế hệ làm CN mỏ

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang tặng quà gia đình ông Đỗ Văn Quang
 
 Theo Quang Chính - Việt Lâm

Lao Động

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến