Tin tức tổng hợp : Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 11

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 11

Ngày 06/5/2012, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 11 đã diễn ra tại Nhà hát lớn, thành phố Hà Nội. Cuộc thi do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ðài Truyền hình Việt Nam, Quỹ VIFOTEC tổ chức.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải nhất (Ảnh: Mai Hà)

Đến dự và trao giải có GS.TS, Ủy viên trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; TS. Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ KH&CN; GS. Viện sỹ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành có liên quan, hơn 500 nhà khoa học và những người say mê sáng tạo kỹ thuật.

Đây là giải thưởng nhằm khuyến khích các nhà khoa học đi sâu nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại và công nghệ thích hợp vào sản xuất và đời sống.

Giải thưởng cũng là sự tôn vinh các nhà khoa học có những công trình có giá trị khoa học, kinh tế xã hội lớn, đã và đang được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay thế nhập khẩu…

Các tác giả nhận giải tại cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 11 tối ngày 6/5 (Ảnh: Mai Hà)

Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 11 (2010 - 2011) đã trao thưởng cho các tác giả của 82 giải pháp, bao gồm: bốn giải nhất, 11 giải nhì; 24 giải ba; 43 giải khuyến khích.

Tại buổi lễ, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã tặng Giải WIPO cho giải pháp xuất sắc nhất: "Hệ thống thiết bị sàng rửa sạch cát đạt tiêu chuẩn cát xây dựng" của ông Võ Tấn Dũng, Công ty TNHH Xây dựng và thương mại vận tải Phan Thành, TP Cần Thơ. Ngoài ra, WIPO cũng trao hai giải thưởng cho tác giả là nữ và tác giả là người trẻ xuất sắc nhất.

             Tham gia dự giải năm nay Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng đã có 01 giải pháp của tác giả Lê Thanh Tình - Giáo viên Khoa điện và các cộng sự đó là "Mô hình phân loại sản phẩm theo màu sắc" phục vụ cho dạy học.


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến