Tin tức tổng hợp : Gia hạn nợ cho SV tốt nghiệp chưa tìm được việc

Gia hạn nợ cho SV tốt nghiệp chưa tìm được việc

(Dân trí) - Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho biết sẽ xem xét gia hạn nợ cho những học sinh, sinh viên tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm.

Theo lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, tùy theo từng khoản nợ, thời gian gia hạn tối đa khoảng 2 năm. Trường hợp đã hết thời gian gia hạn nhưng sinh viên (SV) ra trường vẫn chưa tìm được việc làm thì ngân hàng sẽ nghiên cứu để có hướng giải quyết phù hợp.

Để tạo điều kiện cho tất cả các HS, SV đã trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ trong cả nước, nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn có thể học ĐH và CĐ cho đến khi tốt nghiệp, không có HS đã trúng tuyển nhưng không được đi học hoặc SV đang học phải bỏ học vì lý do không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện việc hỗ trợ sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, nắm chắc từng trường hợp cụ thể, có giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, không để trường hợp HS, SV nào phải bỏ học, thôi học vì lý do không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
 
Được biết, qua 5 năm thực hiện Chương trình tín dụng HS, SV, đã có 2,4 triệu HS, SV được vay vốn với tổng số tiền là 33.558 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm 2012, chương trình tín dụng HS, SV đã hỗ trợ cho các HS, SV vay 621 tỉ đồng. Mức cho vay hiện nay là 1 triệu đồng/tháng.

Hồng Hạnh

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến