Đình chỉ dạy cô giáo vụt thước vào mặt HS

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng - người đã dùng thước vụt vào mặt học sinh trong giờ học vừa bị Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đình chỉ dạy và xem xét xử lý kỷ luật.

Vì vi phạm đạo đức nghề giáo và Luật Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã đình chỉ công tác giảng dạy đối với giáo viên Nguyễn Thị Hằng, Trường tiểu học Cao Xanh, TP.Hạ Long.

Ngoài ra, Sở cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục TP.Hạ Long khẩn trương hoàn thiện hồ sở xử lý kỷ luật cô giáo này theo quy định của pháp luật, cũng như xem xét trách nhiệm của tập thể Ban giám hiệu nhà trường và cá nhân người đứng đầu để xảy ra sự việc này.

Đó là thông báo của ông Đỗ Văn Thuấn, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ninh với các cơ quan thông tấn báo chí trong cuộc họp báo chiều ngày 15.5.

Trước đó, sáng ngày 10.5, cô giáo Nguyễn Thị Hằng, 24 tuổi, chủ nhiệm lớp 5A4, Trường tiểu học Cao Xanh đã có hành vi dùng thước kẻ nhựa đánh trực tiếp vào mặt 6 học sinh (2 nữ, 4 nam) và yêu cầu 8 học sinh khác tự đánh vào mặt mình vì không thuộc bài ôn tập môn địa lý. Hành vi cô giáo Hằng khiến các phụ huynh học sinh của trường tiểu học Cao Xanh bức xúc.

Phát biểu trong cuộc họp báo, cô giáo Nguyễn Thuý Bền, Hiệu trưởng Trường tiểu học Cao Xanh cho biết: ngay sau khi đánh học sinh, cô giáo Hằng đã tỏ ra rất ân hận, lo sợ cho hành vi của mình và chủ động báo cáo Hiệu trưởng nhà trường. Chiều cùng ngày, Ban giám hiệu nhà trường cùng cô giáo Hằng đã họp và nhận lỗi với cha mẹ phụ huynh.

Trong 3 ngày liên tiếp sau đó, lãnh đạo nhà trường đã đi đến từng gia đình của 14 học sinh hỏi thăm sức khoẻ, động viên các học sinh. Ngay sau sự việc, tất cả các cháu đều đi học đầy đủ, không có học sinh nào nghỉ học.

Nhà trường đã bố trí một giáo viên khác đảm nhận việc lên lớp 5A4 để đảm bảo việc học tập của học sinh không bị gián đoạn. Hiệu trưởng trường Cao Xanh thừa nhận, trước đó, cô Hằng đã từng bắt học sinh đứng ở cửa lớp nghe giảng và đã bị nhà trường phê bình và không tái phạm.

Khẳng định tại buổi họp, ông Đỗ Văn Thuấn cũng cho hay: Một số thông tin cho rằng học sinh bị ngất ở cổng nhà trường vì cô giáo Hằng đánh và chuyện cô giáo Hằng từng có hành vi bắt học sinh đứng dưới trời nắng là không có.

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến