Tin tức thời sự : Thảm họa Sêrêpôk: Hiện trường sau 3 ngày nhìn lại

Thảm họa Sêrêpôk: Hiện trường sau 3 ngày nhìn lại

(Dân trí) - Đã 3 ngày trôi qua từ sau vụ thảm nạn xe khách đâm đầu xuống sông Sêrêpôk hôm 17/5, (lý trình Km 733+900, Quốc lộ 14) thuộc địa phận thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nhưng dư âm vụ tai nạn vẫn in hằn trên trục đường này.

Cầu Sêrêpôk (xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) - 3 ngày sau thảm nạn
 
Cầu Sêrêpôk nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Đắk Lắk - Đắk Nông trên quốc lộ 14 có lẽ không bao giờ phai mờ nỗi đau tột cùng trong đêm 17/5 cướp đi 34 nạn nhân xấu số. Theo người dân địa phương, sau 20 năm ngày cây cầu khánh thành (năm 1992- PV), vụ xe khách thảm nạn hôm 17/5 là vụ tai nạn giao thông thứ 2 xảy ra trên cầu. Trước đó, khoảng 10 năm, cũng tại cây cầu này đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khi một ô tô tải bất ngờ đâm vào trụ đèn cao áp trên cầu.

 

“Vụ tai nạn khiến chiếc ô tô tải hỏng ca bin, tuy nhiên, không có thiệt hại về người”, ông Nguyễn Công Tuyến (55 tuổi, thôn 12, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột) - nhà cách cầu Sêrêpôk khoảng 20 mét cho biết. Theo ông, cây cầu giờ có cảm giác yếu đi rất nhiều, vì lưu lượng các loại xe trọng tải nặng hằng ngày đổ qua đây khá nhiều, nhất là các khe co giãn.

 

Đến trưa nay 20/5, cầu Sêrêpôk vẫn có rất đông người dân hiếu kỳ đi đường biết tin vụ tai nạn dừng lại ngóng xem hiện trường. Một vài người thắp nén nhang vội, khói nhang vẫn nghi ngút bay lên không khác đêm xảy ra tai nạn. Dãy lan can bị xé toang giờ đã được hàn gắn lại, tuy nhiên, những mảnh vỡ từ chiếc xe vẫn còn rải rác nằm dưới chân cầu cùng hương đèn, vàng mã vương vãi khắp nơi. Dòng sông Sêrêpôk màu đục ngầu vẫn cuồn cuộn sóng xô tê lạnh cả người như chưa hề có vụ tai nạn xảy ra.

 

Đứng quan sát hồi lâu, bãi hiện trường tập kết thi hài nạn nhân xấu số 3 ngày trước vẫn ở đó, những chiếc xe tải, ô tô mỗi khi lưu thông qua cầu đã cận thận hơn nhiều khi cho xe đi với vận tốc chậm rãi, trung bình. Thấp thoáng đâu đó trong làn gió thoảng qua, có ai đó nói vội: “thắp cho người ta nén nhang thì tội…”.

 

Một số hình ảnh tại cầu Sêrêpôk sau 3 ngày xảy ra tai nạn kinh hoàng:Đã 3 ngày trôi qua nhưng cầu Sêrêpôk vẫn có rất đông người dân đi đường dừng lại ngóng xem hiện trường
 

Trưa 20/5, tại cầu Sêrêpôk khói nhang vẫn nghi ngút bay lên
 

Thắp vội nén nhang cho những nạn nhân xấu số

Hương, hoa, nhang đèn trên cầu

Những mảnh vỡ chiếc xe nằm rải rác dưới chân cầu
 

Dãy lan can bị xé toang giờ đã được hàn gắn lại.

 

 

Viết Hảo

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến