Tin tức tổng hợp : Vụ phụ huynh “quây” hiệu trưởng: Giữ nguyên quyền lợi cho HS thôn Yên Ngưu

Vụ phụ huynh “quây” hiệu trưởng: Giữ nguyên quyền lợi cho HS thôn Yên Ngưu

(Dân trí) -Chiều 29/5, tại buổi làm việc với các gia đình thôn Yên Ngưu ông Nguyễn Văn Hoàn - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì, Hà Nội khẳng định : “Năm học 2012-2013, toàn bộ trẻ 6 tuổi có hộ khẩu ở thôn Yên Ngưu vẫn được học tại Trường tiểu học B thị trấn Văn Điển”

4h chiều 29/5, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì, Bí thư Xã Tam Hiệp và trưởng thôn Yên Ngưu đã có buổi làm việc trao đổi thẳng thắng với đại diện các gia đình có hộ khẩu thường trú ở thôn mà có con chuẩn bị bước vào lớp 1.

Sau lời giới thiệu, ông Nguyễn Văn Hoàn đã chính thức thông báo năm học này Trường tiểu học B thị trấn Văn Điển sẽ tiếp nhận 100% trẻ 6 tuổi có hộ khẩu thường trú ở thôn Yên Ngưu. Với việc quyền lợi được đảm bảo nên tất cả người dân thôn Yên Ngưu có mặt ở nhà văn hóa xã đều rất phấn khởi.
 

Quang cảnh buổi trao đổi chiều ngày 29/5/2012.

Tuy nhiên, để người dân hiểu rõ thêm về những khó khăn và trăn trở của ngành trong việc đưa ra quyết định này, ông Nguyễn Văn Hoan tâm sự: “ Với việc đồng ý tiếp nhận toàn bộ trẻ có hộ khẩu thường trú ở thông Yên Ngưu, chắc chắn sĩ số lớp 1 Trường tiểu học B Thị trấn Văn Điển sẽ không thể dưới 50. Phòng học thì xây dựng chuẩn để đáp ứng 30-35 HS, như vậy sẽ phải kê thêm bàn ghế và khoảng cách giữa các cháu với bảng viết sẽ rút ngắn lại. Bên cạnh đó thầy cô cũng không thể quan tâm đến từng HS nếu mà sĩ số đông như vậy. Chắc chắn đây sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ cũng như chất lượng giảng dạy của nhà trường”.

Tại buổi làm việc này, lãnh đạo Phòng GD-ĐT cũng phân tích những mặt tốt cũng như quyền lợi của con em HS khi theo học tại Trường tiểu học Tam Hiệp. Cũng để cho phụ huynh có sự lựa chọn, ông Nguyễn Văn Hoàn nhấn mạnh thêm: “Các gia đình ở thôn Yên Ngưu cần cân nhắc và đánh giá kỹ trước khi quyết định. Phòng đảm bảo 100% trẻ có hộ khẩu ở thông được vào học ở Trường tiểu học B Thị trấn Văn Điển nhưng nêu phụ huynh nào có nguyện vọng cho con sang Trường tiểu học Tam Hiệp thì đơn vị này cũng sẽ tiếp nhận”.

Cũng nhằm góp ý cho Phòng GD-ĐT, một số phụ huynh đã nêu lên suy nghĩ của mình về việc không muốn cho con theo học ở trường tiểu học Tam Hiệu. Phần lớn nguyên nhân đều trùng khớp với phản ánh của báo Dân trí trước đó.

Để tránh những thắc mắc về sau, trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì cũng quán triệt luôn: “Phòng chỉ đảm bảo việc tiếp nhận trẻ có hộ khẩu ở thôn Yên Ngưu vào học ở trường tiểu học B thị trấn Văn Điển . Còn sau khi học hết lớp 5 chuyển lên cấp THCS thì các cháu phải quay về trường đúng tuyển để học, cụ thể là Trường THCS Tam Hiệp”.
 

100% con em thôn Yên Ngưu đến tuổi vào lớp 1 sẽ tiếp được học ở Trường tiểu học B Thị trấn Văn Điển nhưng sẽ phải đối mặt với sĩ số HS/lớp là trên 50.

Mặc dù trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì đã nhiều lần khẳng định việc tiếp nhận 100% trẻ 6 tuổi của thôn Yên Ngưu vào học tại Trường tiểu học B thị trấn Văn Điển nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn yêu cầu phải có xác nhận bên cạnh đó phải cam kết những năm tuyển sinh kế tiếp vẫn giữ nguyên quyền lợi cho con em thôn Yên Ngưu. Chỉ đến khi Bí thư xã Tam Hiệp lên tiếng giải thích là bản thân xã và Phòng GD-ĐT không có thẩm quyền để ban hành văn bản mà bà con yêu cầu thì các bậc phụ huynh mới chịu thôi.

Trao đổi với báo chí sau buổi gặp với bà con thôn Yên Ngưu, ông Nguyễn Văn Hoàn bộc bạch: “Khi tiếp nhận toàn bộ HS thôn Yên Ngưu, sĩ số các lớp sẽ cao nên phòng cố gắng phân tuyến. Một số cháu ở khu tập thể pin Văn Điển sẽ xuống học tại Trường tiểu học A thị trấn. Phòng GD đang điều chỉnh kế hoạch, trình UBND phê duyệt và thông báo về địa phương”.

Lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì cũng cho biết, trong 1-2 ngày tới Phòng sẽ trình UBND huyện phương án tuyển sinh đầu cấp. Sau khi được UBND huyện phê duyệt thì sẽ gửi kế hoạch tuyển sinh về đến từng thôn xóm để bà con có thể nắm rõ. “Chắc chắn việc ban hành kế hoạch tuyển sinh sẽ có trước ngày 1/6” - vị lãnh đạo này nhấn mạnh.

Nguyễn Hùng

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến