Tin tức tổng hợp : Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Lý khó

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Lý khó

Chiều 4/7, đề thi môn Vật lý được thí sinh đánh giá là vừa dài, vừa khó, nhất là các câu hỏi phần điện, rất ít phòng thi có thí sinh ra sớm. Sau 2 môn thi, cả nước có 71 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 51 em bị đình chỉ.

 Tại điểm thi của ĐH Giao thông Vận tải ở Học viện Báo chí tuyên truyền, đa số thí sinh "méo mặt" vì đề Vật lý quá khó. Phạm Duy Cần (quê Yên Khánh, Ninh Bình) cho biết, em phải đánh vật mãi mới làm xong 50 câu hỏi trắc nghiệm. Chắc em làm đúng khoảng 60%, số còn lại là điền bừa cho xong.

 

Đang là sinh viên của CĐ Ngân hàng, Thân Thị Thảo tiếp tục thi ĐH Công đoàn với ước mơ làm kế toán viên. Kết thúc bài thi môn Toán với khoảng 60%, tưởng sẽ "gỡ lại" điểm ở hai môn còn lại. Thế nhưng, đề Vật lý so với Toán còn khó hơn, và theo tính toán của Thảo thì điểm môn này còn thấp hơn Toán.

 Ở trường đại học được đánh giá là nằm trong top đầu và những thí sinh có học lực khá mới dám dự thi, song kết thúc buổi thi môn Lý, một số thí sinh tại điểm thi ĐH Ngoại thương cũng không khỏi ngán ngẩm vì đề khó hơn dự tính.

Trao đổi với chị gái đứng đợi ngoài cổng trường, Nguyễn Thị Lan nói: "Đề vừa dài, vừa khó, lại phải tính toán nhiều. Nếu ngày mai đề Hóa mà khó nữa thì em khó mà đỗ được".

Khá tự tin với nụ cười tươi rói nhưng Nguyễn Mạnh Anh, thi ngành Thuế và Hải quan của ĐH Ngoại thương cũng phải công nhận, so với năm ngoái thì đề thi khó hơn nhiều.

"Nếu đề năm ngoái em chỉ làm trong khoảng 40-50 phút và được 10 thì đề năm nay em phải làm gần hết thời gian mới xong. Một số câu lúc đầu không chắc chắn nhưng sau khi tính toán kí lưỡng thì em cũng đã có đáp án. Hy vọng là sẽ được điểm tối đa", Mạnh Anh vui vẻ cho hay.

Đi cùng với Mạnh Anh, Nguyễn Việt Chiến (Bắc Giang) cũng gật gù đồng ý và nói thêm: "Em chỉ chắc chắn được khoảng 40 câu thôi, 10 câu còn lại là làm theo cảm tính. Các câu hỏi về cơ còn đỡ, chứ điện thì đúng là quá khó".

Chiều 4/7, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra tình hình thi tại Học viện Hành chính Quốc gia. Ảnh: Tiến Dũng

Tại TP HCM, cũng trong tâm lý như buổi sáng, kết thúc môn thi Vật lý buổi chiều đa phần thí sinh đều lắc đầu vì đề dài và khó. Nguyễn Duy Niên thí sinh từ Nha Trang cho biết, em còn bỏ trống khá nhiều câu vì mãi loay hoay tính toán cho câu này mà không này mà bỏ mất câu kia, đến lúc hết giờ không kịp đánh vào đáp án. "Nếu cứ đánh hết biết đâu cũng có câu đúng", cậu nam sinh tiếc nuối.

Với 50 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian có 90 phút trong đó nhiều câu đòi hỏi phải tính toán mới ra đáp án thì phần đông thí sinh vẫn bị thiếu thời gian. So với môn Toán buổi sáng, chiều nay ở các hội đồng thi, hầu hết không em nào ra sớm.

Tuy nhiên theo đánh giá của Mỹ Lệ (quê Bình Thuận) thi vào ĐH Kinh tế thì đề thi khó nhưng không phải không làm được, đa phần kiến thức chỉ cần nắm vững phần lý thuyết là đã được điểm tương đối. "Được các thầy cô dặn rất kỹ về kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm nên sau khi đọc một lượt đề, đối với những câu dễ em chỉ dành thời gian vài giây, thời gian còn lại tập trung vào những câu khó phải tính toán nhiều nên không bỏ sót câu nào. Em ước được khoảng 7 điểm", Lệ tự tin nói.

Còn ở cụm thi Vinh, thời tiết nắng nóng và oi bức khiến các thí sinh rất vất vả. Tại hội đồng thi Tiểu học Trung Đô (TP Vinh), nhiều thí sinh đánh giá đề thi khó hơn năm trước. Ở hội đồng này, nhiều thí sinh đã bỏ thi môn Vật lý bởi không làm được bài thi môn Toán buổi sáng.

Tại Hội đồng thi THPT Hà Huy Tập, em Nguyễn Văn Huệ là người đầu tiên bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng hồ hởi, phấn khởi. Sau hơn 1 giờ làm bài, Huệ vui mừng cho biết đề thi vừa sức với mình và em chỉ mất gần 1 tiếng để làm xong bài. Nhiều bạn cùng phòng thi với Huệ cũng rất lạc quan với bài thi môn Vật lý.

 Sau môn thi Lý, các tuyến đường gần hội đồng thi ở TP HCM đều bị nghẽn lại vì lượng sỉ tử và người đưa rước đổ ra cùng lúc. Đặc biệt, tuyến đường Nguyễn Văn Cừ trước ĐH Khoa học tự nhiên, và đường Nguyễn Văn Bảo nơi có hội đồng thi ĐH Công nghiệp TP HCM, hàng chục nghìn người ùa ra không có lối di chuyển.

Trao đổi với báo chí chiều nay, Giám đốc văn phòng II Bộ Giáo dục tại TP HCM Đỗ Quốc Anh cho biết, trong ngày thi đầu tiên thành phố có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại, sử dụng tài liệu và tiếp tục làm bài sau khi giám thị nhắc nhở vì đã hết thời gian. Tại hội đồng thi của ĐH Hoa Sen một giám thị bị xử lý vì làm sai quy chế. Trong khi đó, một giám thị ở ĐH Tây Nguyên xé nhầm bài thi của thí sinh.

Tình hình an ninh ở các địa điểm thi diễn ra khá nghiêm túc, tuy nhiên lại có nhiều tình huống hi hữu xảy va với thí sinh. Trong buổi sáng tại hội đồng thi Trần Khai Nguyên (ĐH Kinh tế) có tới 2 thí sinh bị ngất xỉu trong khi làm bài thi. Buổi chiều, một thí sinh của ĐH Giao thông vận tải vừa cầm đề thi cũng bị ngất. Được đưa vào phòng y tế chăm sóc, sau khi tỉnh lại thí sinh này vẫn tiếp tục làm bài thi. Cũng trong buổi sáng, tại ĐH Sư phạm kỹ thuật có tới 3 thí sinh bị tiêu chảy phải thường xuyên ra khỏi phòng thi.

Một thí sinh khác của ĐH Tài chính Marketing đang làm bài thi thì lên cơn đau bụng nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Thí sinh này có tiền sử bệnh thận và đang phải chạy thận. Còn em Nguyễn Phương Anh thí sinh thi vào Học viện Hàng không trong lúc thi phải mang theo bệnh án và giấy hẹn mổ ruột thừa cấp của bác sĩ vào 16h chiều. Ngay sau khi kết thúc môn Lý thí sinh này đã được bố trí sẵn xe cấp cứu để kịp thời đưa em đến bệnh viện. Thí sinh này cho biết sáng mai vẫn tiếp tục dự thi môn cuối.

Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010 cho thấy, kết thúc ngày thi đầu, cả nước có 1.717 thí sinh không đến dự thi môn Vật lý. Trong số 71 thí sinh bị xử lý vì phạm quy chế, 51 em bị đình chỉ do mang điện thoại di động. Một cán bộ coi thi bị đình chỉ vì làm rách bài thi của thí sinh và một cán bộ bị khiển trách.

                                                                             (Theo VnExpress)


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến