Triều Tiên doạ hành động cứng rắn với Mỹ, bác tin thay đổi chính sách

(Dân trí) - Bình Nhưỡng hôm qua đã đe doạ hành động cứng rắn chống lại Mỹ, cáo buộc Washington âm mưu phá huỷ tượng lãnh tụ Triều Tiên nhằm gây bất ổn tại nước này. Đồng thời, Triều Tiên cũng bác bỏ các tin đồn về sự thay đổi chính sách.

 


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân thăm một công viên Bình Nhưỡng.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân thăm một công viên Bình Nhưỡng.

Cảnh báo trên được đưa ra chỉ ít ngày sau khi Triều Tiên nói rằng sẽ “xét lại toàn bộ” chính sách hạt nhân, giữa lúc có những lo ngại rằng Bình Nhưỡng có thể lên kế hoạch một vụ thử hạt nhân thứ 3 sau vụ phóng vệ tinh thất bại hồi tháng 4.

Bình Nhưỡng gần đây đã gia tăng thái độ thù địch với Seoul và Washington, cáo buộc họ cử gián điệp tới Triều Tiên với sứ mệnh cho nổ tung các bức tượng của lãnh tụ Kim Nhật Thành, nói thêm rằng âm mưu này đã tiến tới một “hành động chiến tranh”.

“Triều Tiên có các phương thức tấn công khác nhau… đủ mạnh để biến các phương tiện chiến tranh hiện đại của Mỹ thành vô tích sự”, Uỷ ban quốc phòng Triều Tiên cho biết tỏng một tuyên bố được hãng thông tấn nhà nước KCNA đăng tải.

Uỷ ban cũng tuyên bố phát động “một cuộc phản công mạnh mẽ bằng vũ lực” chống lại Mỹ, nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết.

Những lời đe doạ được đưa ra sau khi Triều Tiên bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc âm mưu phá huỷ một bức tượng của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Jon Yong-Chol đã được đưa tới một cuộc họp báo tại Bình Nhưỡng hồi đầu tháng này, nơi ông khẳng định đã được các nhân viên tình báo Seoul hứa hẹn trao tặng những phần thưởng hấp dẫn nếu thành công trong sứ mệnh cho nổ tượng.

Hàn Quốc đã bác bỏ các cáo buộc âm mưu phá tượng lãnh đạo Triều Tiên, nói rằng điều này là “một tuyên truyền vô căn cứ”.

Bác bỏ tin đồn thay đổi chính sách

Ngày 29/7, Bình Nhưỡng cũng lên tiếng bác bỏ các nguồn tin từ Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên đang lên kế hoạch những thay đổi về chính sách có thể dẫn tới cải cách và mở cửa tại nước này.

Một phát ngôn viên Ủy ban Thống nhất hòa bình của Triều Tiên đã bác bỏ các tin đồn trên trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấnKCNA hôm qua.

Ông cho biết lãnh đạo Triều Tiên vẫn theo đuổi chính sách “tiên quân” mà cha ông đã đặt ra và sẽ xây dựng “một cuộc sống văn minh và no ấm cho mọi người dân dưới chế độ Xã hội Chủ nghĩa”.

“Nhóm con rối (Hàn Quốc) đã cố tình gây ra cảm giác ban lãnh đạo hiện thời của Triều Tiên sẽ tạo ra những khác biệt với quá khứ. Đây là sự ngu dốt tột độ”, phát ngôn viên nói.

“Hi vọng sự thay đổi chính sách, cải cách và mở cửa từ Triều Tiên chẳng khác nào một giấc mơ ngu ngốc và ngớ ngẩn, giống như muốn mặt trời mọc ở phía tây vậy”.

Quan chức trên còn cáo buộc Seoul âm mưu áp đặt Chủ nghĩa Tư bản lên Bình Nhưỡng bằng việc “hô hào cải cách và mở cửa”, nói thêm rằng: “không thể có bất kỳ thay đổi nhỏ nhất nào trong tất cả các chính sách”.

An Bình

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến