Tin tức tổng hợp : 78 thí sinh bị đình chỉ thi khối B, C, D

78 thí sinh bị đình chỉ thi khối B, C, D

Kết thúc ngày thi đầu với nhiều ý kiến cho rằng đề thi Văn hay, Sinh và Sử dễ, Toán khó, cả nước có 78 thí sinh bị đình chỉ thi, tăng so với năm 2009.

 Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi (Bộ GD&ĐT) cho thấy, kết thúc ngày thi, cả nước có gần 1.200 thí sinh bỏ thi chiều 9/7. Tổng số thí sinh bị kỷ luật là 85 em, trong đó, 78 em bị đình chỉ thi (21 em mang điện thoại di động). Năm 2009, số thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu tiên là 54 em. Do đến muộn so với thời gian quy định, một thí sinh đã không được dự thi.

 

Ngoài 2 điểm thi ở quận Hoàng Mai mất điện trong 20 phút buổi sáng, điểm thi của ĐH Y tế Công cộng (phố Giảng Võ) cũng bị mất điện vào buổi chiều nhưng được cấp điện trở lại sau đó.

 

Sau 2 môn thi chiều 9/7, nhiều thí sinh cho rằng, môn Sử chỉ cần học thuộc là làm được, còn Toán khối B có nhiều ý khó hơn đề thi khối A. Tại điểm thi ĐH Y Hà Nội, sau môn Sinh được đánh giá là khá dễ khiến PGS TS Nguyễn Hữu Tú (Hiệu phó nhà trường) lo lắng sẽ khó phân loại thí sinh thì kết thúc môn Toán, nhiều thí sinh nhăn nhó vì đề không dễ làm.

Ra khỏi phòng thi khi mới được 2/3 thời gian, thí sinh Hải Yến tự tin vì bài làm của mình nhưng cũng phải công nhận đề thi không dễ. "Có hai ý về hệ phương trình và bất phương trình khó hơn cả đề thi khối A", Yến cho hay.

Ra khỏi phòng thi với mồ hôi nhễ nhại, Nguyễn Giang Trường (thi ĐH Khoa học Tự nhiên) cho biết, đề thi năm ngoái em làm chỉ một tiếng rưỡi là xong, nhưng đề năm nay em làm hết thời gian mà chưa xong. Theo Trường, với những người học khá thì đề này bình thường, không có gì đánh đố thí sinh, nhưng hơi dài.

Còn Nguyễn Đình Huấn (Chương Mỹ, Hà Tây) thì buồn thiu vì "đề thi khối A em làm được 6 - 7 điểm nhưng với đề này chắc không qua điểm 4".

Vừa kết thúc kì thi ĐH đợt 1 vào khối A, Đào Thị Trải (Hiệp Hòa, Bắc Giang) lại tiếp tục với khối thi trái ngược vào ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Kết thúc môn Sử, Trải cho biết, nếu làm tốt môn Địa ngày mai thì em sẽ đỗ khối C.

"Khối A thi vào ĐH Kinh tế Quốc dân là em chiều ý mẹ. Khối C mới là khối em thích nên ôn thi tốt và làm bài có cảm xúc hơn", Trải cho hay.

Mới được 2/3 thời gian nhưng số thí sinh ra khỏi phòng thi ở điểm thi ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn lên tới hàng trăm em. Một số thí sinh ra ngoài vì "không nhớ sự kiện, ngồi lại cũng không viết thêm được gì", còn đa phần đều đã hoàn thiện bài làm và chắc chắn đúng 60 - 70%.

Dù đã làm xong bài trước một tiếng nhưng Lê Minh Thúy (Thanh Hóa) vẫn ngồi trong phòng đợi hết giờ mới ra. Em tâm sự: "Mẹ dặn dù làm xong cũng phải ngồi trong, thiếu sót gì còn bổ sung, không được ra ngoài sớm rồi phải hối hận".

Theo Thúy, đề Sử năm nay cũng tương đương năm ngoái về các dạng câu hỏi. Có khác chăng là đề năm ngoái lẻ tẻ còn năm nay chú trọng vào sự kiện hơn. Đề thi không có gì lắt léo, chỉ cần nhớ kiến thức là làm được.

Ảnh: Hoàng Hà

Còn tại TP HCM, cơn mưa to cuối ngày thi đầu đã khiến hàng chục nghìn phụ huynh, người thân vất vả, mệt mỏi, đồng thời làm nhiều tuyến đường gần các hội đồng thi thêm tắc nghẽn khi thí sinh ra về. Bốn môn thi đầu cũng để lại cho các thí sinh tâm trạng trái chiều.

Tại hội đồng thi ĐH Sư phạm, nhiều thí sinh khối năng khiếu có đề Toán chung với khối D buồn bã bởi đề khó không làm được. Mới hết 2/3 thời gian, khá nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi. Nguyễn Thị Hà (Lâm Đồng) thi ngành mầm non cho biết: "Em chỉ làm được khoảng 3-4 điểm. Làm không được nên ra sớm cho thoải mái đầu óc. Em thấy mệt quá không biết ngày mai đi dự thi tiếp được không".

Cũng chung đề thi với những thí sinh thi năng khiếu nhưng các sĩ tử của khối D thì tự tin hơn: "So với đề khối A em thi đợt 1 thì đề Toán hôm nay dễ hơn nhiều. Em nghĩ được khoảng 7 điểm, nếu môn Anh văn ngày mai làm được thì khả năng đậu khối D của em cao hơn khối A vừa qua", Thùy Dương thí sinh ở Vũng Tàu thi vào ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tự tin.

Các thí sinh thi khối C cũng mang nhiều tâm trạng khác nhau sau khi kết thúc môn Sử. Một thí sinh ở Thanh Hóa cho biết, đề thi tương đối dài nhưng em thấy không khó. Trong khi đó, thí sinh Thúy Kiều đến từ Long An thì phân trần đề vừa dài vừa khó, nhiều phần em chưa nắm hết nên chỉ làm được một nửa đề thi.

Theo báo cáo của Văn phòng II Bộ GD&ĐT tại TP HCM, kết thúc ngày thi đầu đợt 2, có 2 giám thị của ĐH Nhân văn bị khiển trách, 3 thí sinh của ĐH Y Dược, 2 em của ĐH Nhân văn và một em ở ĐH Sư phạm bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng. Trong môn thi Văn, một thí sinh của Học viện Hàng không bị đình chỉ do mang theo tài liệu. Ở một số điểm thi vẫn xảy ra tình trạng thí sinh bị tiêu chảy, ngất do ăn uống không đảm bảo và sức khỏe yếu.

 

Tại Vinh, thời tiết mát mẻ đã khiến thí sinh dễ chịu hơn. Tuy nhiên, tại hội đồng thi THCS Đặng Thai Mai, sau khi làm bài được 30 phút, một thí sinh nữ đã ôm bụng kêu đau và được đưa đi cấp cứu. Kết thúc ngày thi, toàn cụm đã có 78 thí sinh bỏ thi, nguyên nhân có thể do không làm được bài thi buổi sáng.

Sáng mai, thí sinh khối B thi Hóa, khối C thi Địa và khối D thi Ngoại ngữ. Các thí sinh thi khối năng khiếu bắt đầu thi môn chuyên ngành đến hết ngày 14/7.

Theo PGS TS Nguyễn Kim Sơn, Hiệu phó ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), kết thúc ngày thi đầu, toàn trường có 15 thí sinh bỏ thi. "Cả ngày có 5 em bị xử lý, trong đó một em bị cảnh cáo và 4 em bị đình chỉ thi. Lý do vì vi phạm quy chế thi chứ không phải do mang điện thoại", ông Sơn nói.

Cũng tại trường này, dù bị liệt cả 2 chân, 2 tay nhưng Nguyễn Thùy Chi (Lào Cai) vẫn quyết tâm thi đại học. Phòng thi của thí sinh đặc biệt này có 3 giám thị. Sau khi xem đề, Chi đọc bài để một giám thị chép vào giấy, giám thị khác giám sát việc ghi chép này, và giám thị còn lại quay camera, ghi âm quá trình làm bài trong phòng.

 

 

                                                                               (Theo Vnexpress)


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến