Xét tuyển cùng trường có được ưu tiên?

(Dân trí) - Không đỗ NV1 có được xét tuyển xuống khoa có điểm thấp hơn? Có được ưu tiên xét tuyển cùng trường không? Không đỗ ĐH nhưng đỗ hệ CĐ của trường, có nhận được giấy báo chứng nhận điểm thi để xét tuyển sang trường CĐ khác?

Em thi ĐH Công nghiệp Hà Nội được 15,5 điểm, khoa Tự động hóa và trượt. Vậy, em có được chuyển xuống khoa điện tử truyền thông còn thiếu chỉ tiêu? (kononel94@gmail.com)

Nếu khoa Điện tử truyền thông thông báo xét tuyển NV2 và mức điểm xét tuyển bằng điểm của em. Để thông tin chi tiết, em liên hệ với phòng đào tạo của nhà trường để được giải đáp.

Em đỗ vào khoa Y tế Công cộng trường ĐH Y Hà Nội thì có thể chuyển sang khoa Y học dự phòng có cùng điểm chuẩn được không?(ngoc.ngocquy@gmail.com)

Em cần liên hệ với phòng đào tạo của nhà trường để được giải đáp.

Năm nay em thi đỗ CĐ Kinh tế công nghiệp Hà Nội, cho em hỏi nếu đã đi học trường cao đẳng này thì năm sau em thi lại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có được không? Em sợ thi lại mà đỗ thì không rút được học bạ và các giấy tờ khác ra để nộp vào học đại học mình đỗ.(hoanggiahvh@yahoo.com.vn)

Em cứ yên tâm học trường CĐ này, nếu năm sau em đỗ ĐH Kiến trúc thì viết đơn gửi lên nhà trường để được xem xét giải quyết, thường nhiều trường tạo điều kiện cho sinh viên theo đuổi ước mơ của mình.

Em thi vào trường ĐH Kinh tế và quản trị kinh doanh-ĐH Thái Nguyên khoa kế toán lấy 15,5 điểm. Em thi được 14 điểm nhưng

Mọi thắc mắc về tuyển sinh 2012, độc giả gửi câu hỏi về hộp thư:tuyensinh@dantri.com.vn để được giải đáp.

khoa kinh tế của trường lấy NV2 là 13,5 điểm. Vậy em có được chuyển sang khoa kinh tế và có được ưu tiên hơn các bạn thi ở trường đại học nào khác xét NV2 vào không? (quocanh12312@gmail.com)

 

Việc xét tuyển nhà trường thường lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu chứ không có việc ưu tiên trong xét tuyển nhưng với mức điểm của em khả năng trúng tuyển rất cao. Tuy nhiên, em liên hệ với phòng đào tạo nhà trường xem thế nào. Chúc em may mắn!

Em đăng ký thi ĐH và được 10 điểm không đỗ vào đại học nhưng lại có tên trong danh sách đỗ CĐ của trường em đăng ký thi đại học. Em không muốn học CĐ trường này mà muốn NV2 vào CĐ trường khác vậy cho em hỏi em có được gửi giấy báo điểm để NV2 trường khác không? (hoangha.ks.it@gmail.com)

Nếu ban đầu em không đăng ký xét tuyển vào hệ CĐ của trường  thì em vẫn được nhận giấy chứng nhận điểm của trường để xét tuyển sang trường khác. Nếu trong trường hợp chưa nhận được giấy báo điểm của trường thì em liên hệ với phòng đào tạo của trường để nhận vì đó là quyền của em, nhà trường không được quyền giữ giấy báo của học sinh nếu không được sự đồng ý.

Em thi NV1 khối D được 17 điểm. Em muốn nộp hồ sơ xét NV2 khoa Kế toán hệ cao đẳng trường Học viện ngân hàng có được không? Trường ĐH Kinh tế quốc dân có xét NV2 hệ cao đẳng không? (zent.smile.2107@gmail.com)

Những thắc mắc của em, em tra thông tin chi tiết ở trên trang web của 2 trường sẽ có thông tin đầu đủ nếu trường có tuyển NV bổ sung.

 Năm nay em thi ĐH khối A đạt 18 điểm, em thuộc KV1 nên được cộng 1,5 điểm. Em muốn nộp hồ sơ NV2, vậy số điểm xét tuyển của em là 18 hay 19,5? Em có thể photo công chứng giấy báo điểm và nộp HS vào nhiều trường được không? (duynam.nelco@gmail.com)

Mức điểm xét tuyển của em là 19,5. Em có thể photo giấy báo điểm công chứng để tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển của trường. Tuy nhiên, em cần lưu ý nên cân nhắc lựa chọn kỹ trường mình thích và mức điểm xét tuyển xem khả năng trúng tuyển của mình có đỗ không? Để chắc chắn đỗ thì mức điểm của em phải trên mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường từ 0,5 - 2 điểm.

Em thi ĐH Thủy lợi nhưng không đủ điểm vào đại học chỉ đủ điểm vào cao đẳng liệu em có được xét trực tiếp vào cao đẳng không? Hay em vẫn phải làm hồ sơ nguyện vọng 2 để xét vào cao đẳng? (kaau_buon_vi_ai@yahoo.com.vn)

Em được xét tuyển NV2 vào hệ  CĐ của trường. Thông tin về xét tuyển NV2 đã được đăng tải trên báo Dân trí và trang web của trườnghttp://tuyensinh.wru.edu.vn/ Em vào tìm hiểu chi tiết nhé!

Em thi trường ĐH Kỹ thuật hậu cần Công an nhân dân. Cho em hỏi khối các trường CAND có điểm chuẩn chưa. Giấy báo theo quy định ngày mấy là nhận được? (baycao_qk@yahoo.com)

Khối trường Công an trong tuần này sẽ có điểm. Em chờ theo dõi trên Dân trí nhé!

Cho em hỏi là năm nay em thi vào trường ĐH Khoa học Thái Nguyên khối C, em được 8 điểm chưa tính điểm cộng. Vậy em có đủ điểm vào các trường cao đẳng hay trung cấp cùng khối thi không? (hathuong9x@gmail.com)

Ban tư vấn không biết điểm cộng của em là bao nhiêu? Vì điểm sàn hệ CĐ khối C năm nay là 11,5 điểm. Em nên đăng ký vào các trường trung cấp để học vì các trường đó chỉ xét tuyển học sinh THPT.

Cho em hỏi một chút là em thi ĐH Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội và được 15 điểm, thiếu 0,5 để đậu vào ngành Tài chính ngân hàng. Em muốn hỏi là nếu không đậu ngành đó thì em có thể chuyển ngành trong trường được không? Em nghe các anh chị học trong trường nói lại là trường em không chuyển ngành được như thế có đúng không? Và em phải làm thế  nào? (phuongnam1511@gmail.com)

Em được chuyển sang ngành khác của trường nếu ngành đó xét tuyển nguyện vọng bổ sung phù hợp với mức điểm của em. Em cần theo dõi thông tin trên trang web của trường để biết thông tin xét tuyển.

Em thi trường ĐH Công nghiệp HN khoa cơ điện tử, em được 9,5 điểm, cộng 1 điểm ưu tiên khu vực 2NT là 10,5 điểm. Em có đủ điều kiện học hệ cao đẳng của trường ĐH Công nghiệp HN không, nếu có phải làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 cao đẳng của trường ĐH Công nghiệp không hay trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển luôn cho em? (tuyenpndl@yahoo.com.vn)

Em cần xem thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung hệ CĐ trên trang web  của trường để biết mức điểm và hình thức nhận hồ sơ xét tuyển. Mức điểm của em đủ điều kiện xét tuyển. Em liên hệ với phòng đào tạo của nhà trường trình bày nguyện vọng của mình để được giải đáp cụ thể bởi mỗi trường có hình thức xét tuyển khác nhau.

Em thi Học viện Báo chí & Tuyên truyền nhưng em không đủ điểm vào khoa. Vậy, em có thể chuyển sang khoa khác không?(saronpham@gmail.com)

Nhà trường xét tuyển bổ sung 8 ngành học. Em xem mức điểm của em phù hợp với ngành học nào thì đăng ký xét tuyển vào ngành học đó.

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến