Tin tức tổng hợp : Nâng cao chất lượng thanh tra ngành giáo dục

Nâng cao chất lượng thanh tra ngành giáo dục

Ngày 22/8 tại Nha Trang (Khánh Hòa), Thanh tra Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng cho cán bộ quản lý công tác thanh tra giáo dục phổ thông. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.
 
Theo báo cáo của Thanh tra Bộ GD&ĐT, trong nhiều năm qua, công tác thanh tra đã được triển khai sâu rộng, mỗi năm có trên 1000 vấn đề trong giáo dục được thanh tra và làm rõ, chất lượng công tác thanh tra không ngừng được nâng cao. Tiêu cực trong giáo dục đã giảm hẳn. Riêng trong năm 2011 đến nay đã có trên 250 vấn đề nổi cộm trong giáo dục phổ thông được thanh tra làm rõ, khiến môi trường giáo dục ngày càng minh bạch hơn, chất lượng đội ngũ thanh tra ngày càng được nâng cao.

Tại hội thảo cũng đã triển khai và phổ biến luật thanh tra mới, đồng thời nêu nhiệm vụ thanh tra của các cấp: Bộ, Sở, Phòng trong ngành giáo dục. Luật thanh tra mới sẽ quy định rõ về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, nghĩa vụ của chánh thanh tra. Hội thảo đã tiếp nhận nhiều ý kiến của đại diện thanh tra của các địa phương nhằm hoàn thiện luật thanh tra mới. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh: “Thanh tra là tai mắt của ngành giáo dục, nhất là trong lĩnh vực giáo dục phổ thông. Ngay trong năm 2012 này, sẽ tập trung hoàn thiện thể chế về công tác thanh tra giáo dục đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Luật Thanh, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo đến các cấp giáo dục trong cả nước. Bên cạnh đó cũng sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức, bổ sung biên chế, bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ thanh tra viên, cộng tác viên thanh tra giáo dục các cấp”.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động thanh tra là nhiệm vụ cấp thiết trong giai đoạn phát triển hiện nay, trong thời gian tới sẽ chú trọng thanh tra các cơ sở giáo dục có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài và các vấn đề bức xúc trong giáo dục và đào tạo mà xã hội quan tâm; Xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật; Tăng cường chỉ đạo công tác tự thanh tra, kiểm tra của các cơ sở giáo dục.
 

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến