Văn hóa : Những vấn đề của Hoàng Sa- Trường Sa được đưa vào… truyện tranh

Những vấn đề của Hoàng Sa- Trường Sa được đưa vào… truyện tranh

Trong những tập truyện mới của bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt, bên cạnh hình ảnh bộ tứ quen thuộc Tí, Sửu, Dần, Mẹo là hình ảnh những bản đồ, họa đồ minh chứng chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Fanpage 1 triệu LIKE cùng Thần Đồng Đất Việt khẳng đỉnh chủ quyền biển đảo Việt Nam (http://www.facebook.com/tddvtshs) trên mạng xã hội Facebook đã thu hút được 773 người tham gia (like) kể từ 4/9 đến 25/9.

Trang cộng đồng này được lập ra trước khi công ty Phan Thị ra mắt bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt mới với chủ đề Hoàng Sa – Trường Sa để nhận được sự ủng hộ và ý kiến của bạn đọc. Bên cạnh hình ảnh bộ tứ quen thuộc Tí, Sửu, Dần, Mẹo là hình ảnh những bản đồ, họa đồ minh chứng chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.
 
Những vấn đề của Hoàng Sa- Trường Sa được đưa vào… truyện tranh

Về nội dung , công ty Phan Thị cho biết, truyện được xây dựng dựa trên những tư liệu về Hoàng Sa – Trường Sa đã được công bố, xen lẫn các sự kiện trong lịch sử có liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam với những nét vẽ và nhân vật quen thuộc của Thần Đồng Đất Việt. Với mong muốn qua tập truyện, các em nhỏ sẽ tiếp nhận được kiến thức về chủ quyền biển đảo quê hương, hiểu rõ hơn về tên gọi cũng như cương vực của nước mình.

Thần Đồng Đất Việt là bộ truyện tranh đầu tiên của Việt Nam làm say mê nhiều độc giả nhỏ tuổi. Nội dung hài hước xoay quanh những nhân vật nhỏ tuổi Tí, Sửu, Dần, Mẹo với nét vẽ ngộ nghĩnh, vui nhộn, Thần Đồng Đất Việt đã vinh danh những tấm gương hiếu học, danh trạng thời xưa và truyền tải các kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt một cách nhuần nhị, ý nghĩa. Ra mắt bạn đọc nước ta vào năm 2001, đến nay bộ truyện đã phát hành được 150 tập bản đen trắng và 3 phụ bản màu.
 
Một số hình ảnh trong tập truyện tranh mới của Thần đồng Đất Việt- tập truyện đưa vấn đề chủ quyền của Hoàng Sa, Trường Sa đến với thiếu nhi:
 

Nha Trang

Nha Trang

Nha Trang

Nha Trang

Nha Trang


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến