Tin tức thời sự : PHCM bác bỏ kiến nghị tháo biển số xe ô tô vi phạm

PHCM bác bỏ kiến nghị tháo biển số xe ô tô vi phạm

Nhiều xe ô tô vi phạm dừng, đậu xe không đúng nơi quy định nhưng chủ xe né tránh, không gặp lực lượng chức năng để lập biển bản. Vì vậy, UBND quận 1 đã đề xuất tháo biển số của các xe này để thuận tiện cho công tác xử phạt.
TPHCM bác bỏ kiến nghị tháo biển số xe ô tô vi phạm
Nhiều tuyến đường tại TPHCM không cho phép đậu xe dưới lòng đường nhưng vẫn có nhiều chủ xe cố tình dừng, đậu sai quy định

Nhằm cải thiện tình trạng giao thông phức tạp trong khu vực trung tâm thành phố, UBND TP đã bãi bỏ việc cho phép đậu xe dưới lòng đường trên nhiều tuyến đường ở trung tâm quận 1. Tuy nhiên, thực tế các chủ xe ô tô vẫn đưa xe đến đỗ trên các tuyến đường này, khi lực lượng chức năng đến lập biên bản thì chủ xe tránh mặt nên công tác xử lý rất khó khăn.

Để khắc phục tình trạng trên, UBND quận 1 đã đề xuất cho phép lực lượng chức năng tháo biển số các xe vi phạm đậu xe không đúng nơi quy định nếu chủ xe không xuất hiện lập biên bản. Biển số chỉ được trả lại khi chủ xe ra mặt lập biên bản và chấp hành lệnh xử phạt.

Tuy nhiên, khi kiến nghị này ra đời đã vấp phải sự phản ứng gay gắt của dư luận. Được UBND TP chỉ đạo tham mưu, Sở Tư pháp cũng có ý kiến không đồng tình với kiến nghị này. Sau khi nhận ý kiến tham mưu của Sở Tư pháp, UBND TP đã chính thức chỉ đạo bác bỏ đề xuất tháo biển số xe ô tô vi phạm dừng, đậu xe trái quy định.

Để giải quyết tình trạng dừng, đậu xe trái quy định đang diễn ra phức tạp, UBND TP giao Công an TP, Sở Giao thông vận tải và UBND các quận-huyện thường xuyên phối hợp, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ theo quy định.


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến