Hội nghị - hội thảo : Bộ Công Thương tổ chức hội nghị “Phối hợp hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực giữa các trường và viện nghiên cứu trực thuộc Bộ”

Bộ Công Thương tổ chức hội nghị “Phối hợp hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực giữa các trường và viện nghiên cứu trực thuộc Bộ”

Sáng 12/10/2012, tại Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị “Phối hợp hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực giữa các trường và viện nghiên cứu trực thuộc Bộ Công Thương” với sự tham gia của các viện và trường trực thuộc Bộ. TS Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, chủ trì hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Công Thương TS Trần Tuấn Anh chủ trì hội nghị

Hội nghị đã lắng nghe 7 tham luận của lãnh đạo Bộ, đại diện các trường về tình hình hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ ngành công thương và khối trường đào tạo. 19 báo cáo của các trường và hàng chục ý kiến phát biểu tại hội nghị đã nêu bật tầm quan trọng trong việc phối hợp hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống các trường và viện nghiên cứu thuộc Bộ.

Theo báo cáo của Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương, ngoài 24 viện nghiên cứu, Bộ còn có 50 trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề. Hoạt động khoa học công nghệ ngành công thương giai đoạn vừa qua đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học công nghệ đã được ứng dụng thành công.

Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Công Thương cho biết: Năm học 2011-2012, các trường thuộc Bộ đã triển khai thực hiện được 647 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở (tăng 202 đề tại so với năm trước), 54 đề tại cấp Bộ, cấp tỉnh và TP, 3 đề tài cấp nhà nước; nghiên cứu tự chế tạo được 2.149 đồ dùng, thiết bị dạy học và 1.464 phần mềm phục vụ cho học tập và giảng dạy. Tổng kinh phí các trường huy động thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trên 21 tỉ đồng.

Các trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Sao Đỏ… là những đơn vị đi đầu trong hoạt động khoa học công nghệ của khối trường học thuộc Bộ. Trường Đại học Công nghiệp TPHCM còn thành lập các viện nghiên cứu trong trường để tập trung chuyên sâu vào công tác khoa học công nghệ.

Tại hội nghị, các viện nghiên cứu và các trường đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực giữa các đơn vị.

Kết thúc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương TS Trần Tuấn Anh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại biểu và giao các Vụ nghiên cứu biên soạn đề án thúc đẩy sự hợp tác giữa các trường và viện.Các đại biểu tham dự hội nghị


Nhiều ý kiến đóng góp phát biểu tại hội nghị

 


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến