Khoa học công nghệ : CEO Apple được trả lương cao nhất tại Mỹ

CEO Apple được trả lương cao nhất tại Mỹ

Trang tin CNBC vừa công bố danh sách CEO được trả lương cao nhất nước Mỹ và với thu nhập hàng năm lên đến 95 triệu USD, Tim Cook, CEO của Apple đã giành lấy vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng này.
CNBC cho biết Tim Cook, 52 tuổi đã gia nhập Apple vào năm 1998 và trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2011, mức thu nhập trung bình mỗi năm của ông này là 95 triệu USD. Đặc biệt, mức thu nhập trong năm nay của Tim Cook so với năm ngoái đã tăng hơn 32,56% nhờ giá cổ phiếu của Apple tăng vọt. Theo CNBC, khoản thu nhập này bao gồm tiền lương mỗi năm, tiền thưởng, tiền cổ tức và các khoản thu nhập phụ khác của vị CEO.
 
Kể từ khi lên nhậm chức CEO của Apple thay cho Steve Jobs, Tim Cook đã trở thành bộ mặt của công ty công nghệ đình đám của Mỹ, vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ông được trả mức lương "khủng" cho vị trí này. Trong 18 tháng đầu tiên ngồi vào chiếc ghế lãnh đạo cao nhất tại Apple, hình ảnh Tim Cook đã gắn liền với các sản phẩm mới như iPhone 5, iPad mini và cổng kết nối Lightning hoàn toàn mới.
 
Mức thu nhập trung bình mỗi năm của Tim Cook lên đến 95 triệu USD

Mức thu nhập trung bình mỗi năm của Tim Cook lên đến 95 triệu USD

 
Xếp sau vị CEO của Apple trong bảng danh sách này là Larry Ellison của Oracle với mức thu nhập 70 triệu USD/năm và Ron Johnson ở JC Penney với 53 triệu USD/năm. Điều thú vị là ba CEO được trả lương cao nhất theo đánh giá của CNBC đều có những mối quan hệ nhất định với Apple. Theo đó, Larry Ellison từng là một người bạn của cố tổng giám đốc điều hành Steve Jobs còn Ron Johnson từng giữ chức phó chủ tịch phụ trách mảng bán lẻ của Apple trong gần 8 năm trước khi đến làm việc tại JC Penney. 
 
Trước đó, khi còn đương chức, CEO Steve Jobs vốn nổi tiếng với việc chỉ nhận mức lương tượng trưng 1 USD/năm, nhưng với 5,5 triệu cổ phiếu mà ông nắm giữ, gia đình ông được thừa hưởng khối tài sản lên tới 2,3 tỉ USD.

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến