Tin tức tổng hợp : Giáo sư Khoa học An ninh duy nhất của lực lượng CAND năm 2012

Giáo sư Khoa học An ninh duy nhất của lực lượng CAND năm 2012

Mới đây, trong đợt xét bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2012, lực lượng CAND vinh dự có thêm 1 Giáo sư và 10 Phó Giáo sư. Giáo sư Khoa học An ninh duy nhất của lực lượng CAND trong năm nay là Thiếu tướng Lê Minh Hùng, Phó Giám đốc Học viện ANND

 

ảnhĐược bổ nhiệm chức danh Giáo sư Khoa học An ninh duy nhất của lực lượng CAND trong năm nay, Thiếu tướng Lê Minh Hùng (ảnh) - Phó Giám đốc Học viện ANND chia sẻ: “Đi theo con đường sư phạm có lẽ là cái “duyên” nghề chọn người và đó cũng là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Đó cũng là một sự thử thách dài hơi, đòi hỏi sự lao động nghiêm túc và khắt khe, đòi hỏi sự kiên trì không ngừng nghỉ”.

Cuộc trò chuyện với vị tân Giáo sư đã cho tôi nhiều thông điệp sâu sắc, những chặng đường đã đi qua, những chặng đường phía trước chỉ thực sự có ý nghĩa khi nó được “lập trình” bằng những mục tiêu phấn đấu rất cụ thể và điều quan trọng hơn là những mục tiêu đó phải được thực hiện đến cùng bằng một sự bền bỉ, nhẫn nại và một niềm đam mê yêu nghề đến cháy bỏng.

Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng tâm sự, ông đi theo con đường sư phạm có lẽ là cái “duyên” nghề chọn người và đó cũng là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Ông hạnh phúc với nghề làm thầy và điều làm ông cảm thấy tâm đắc nhất là với “năng khiếu làm thầy” đã giúp ông truyền tải được kiến thức của mình tới nhiều thế hệ sinh viên, nhiều cao học viên và nghiên cứu sinh. “Năng khiếu làm thầy” của GS Lê Minh Hùng chính là một phương pháp sư phạm khoa học, một trình độ nghiệp vụ chuyên sâu để truyền đạt kiến thức tới người học bằng con đường ngắn nhất.

“Đó cũng là một sự thử thách dài hơi, đòi hỏi sự lao động nghiêm túc và khắt khe, đòi hỏi sự kiên trì không ngừng nghỉ” - GS Lê Minh Hùng chia sẻ.

Lĩnh vực chuyên môn mà GS Lê Minh Hùng giảng dạy là nghiệp vụ An ninh điều tra, một môn nghiệp vụ chuyên ngành rất quan trọng trong chương trình đào tạo được Bộ Công an giao cho Học viện ANND. Ông đã tham gia trực tiếp đào tạo ra hàng ngàn cử nhân, hàng trăm thạc sỹ và hàng chục tiến sỹ, rất nhiều người trong số đó đang là lực lượng nòng cốt của lực lượng CAND, Quân đội trong sự nghiệp bảo vệ ANQG.

GS Lê Minh Hùng tâm sự: “Trong giảng dạy, tôi luôn coi trọng chất lượng đào tạo, vì vậy tôi đã tập trung nghiên cứu nội dung, chú trọng cải tiến phương pháp giảng dạy của bản thân, từ khi trở thành Phó Trưởng khoa, Trưởng khoa Nghiệp vụ chuyên ngành, rồi trở thành Phó Giám đốc Học viện, tôi đã nỗ lực chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác đào tạo, công tác dạy giỏi, ứng dụng nhanh các tiến bộ khoa học, các phương pháp giảng dạy mới có hiệu quả”.

GS Lê Minh Hùng đã trực tiếp bồi dưỡng 21 giáo viên trở thành trợ giảng, giảng viên, giảng viên chính; 17 giáo viên đã được công nhận là Giáo viên giỏi cấp cơ sở, 7 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ. Ông cũng đã hướng dẫn nhiều sinh viên làm nghiên cứu khoa học; đồng thời hướng dẫn 67 sinh viên làm khoá luận tốt nghiệp đại học, hướng dẫn 32 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ luật học và hướng dẫn 7 nghiên cứu sinh trong đó có 3 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ…

Ông đã chủ nhiệm hoặc tham gia 11 đề tài khoa học cấp Bộ, trong đó chủ nhiệm 2 đề tài cấp Bộ đều nghiệm thu xuất sắc. Ông đã chủ biên viết nhiều cuốn sách chuyên khảo, được in và đưa vào sử dụng trong các trường CAND và các đơn vị thực tiễn của lực lượng CAND.

Năm 2011, GS Lê Minh Hùng đã chủ biên và tham gia viết 8 chương giáo trình “Khoa học điều tra hình sự” được đưa vào sử dụng chung cho các trường đại học, cao đẳng Luật, An ninh, Cảnh sát và Học viện Tư pháp. Ông còn là tác giả của hàng trăm trang tài liệu tham khảo và hàng chục bài tập tình huống đưa vào bài giảng ở Học viện ANND.

Nhiều thạc sỹ là học trò của thầy giáo Lê Minh Hùng từng chia sẻ với chúng tôi rằng, làm việc với thầy Hùng, họ ảnh hưởng từ thầy phương pháp làm việc rất khoa học, khắt khe, ngay từ những số liệu thống kê trong công trình, thầy cũng đòi hỏi sự nghiêm túc khoa học cao nhất. Thầy đòi hỏi học trò của mình đã nghiên cứu thì phải chuyên sâu, không thể hời hợt, dễ dãi. Thầy còn quan niệm, “sản phẩm” của người thầy chính là “sản phẩm đặc biệt”, đào tạo ra những đội ngũ tri thức có trình độ cao, do đó chính sự khắt khe nghiêm túc bài bản sẽ cho ra lò những “mẻ thép chất lượng”. Sâu xa hơn, đó còn là vì danh dự và “thương hiệu” của một nhà trường có bề dày truyền thống như Học viện ANND.

GS Lê Minh Hùng còn tâm sự với tôi rằng, có người hỏi vui ông rằng, đạt chức danh Giáo sư rồi thì có tâm lý nghỉ ngơi không, thì ông thẳng thắn bày tỏ quan điểm: Nhận chức danh cao quý này sẽ là một “cú hích” để mình tiếp tục chặng đường phấn đấu mới, không có sự thoả hiệp xả hơi; với ông, một ngày trôi qua có chất lượng chính là một ngày mình được làm việc hết mình, thêm nữa, mục tiêu lớn lao phía trước Học viện ANND đang phấn đấu trở thành trường trọng điểm của ngành vào năm 2015 thì trách nhiệm của ông càng lớn lao hơn.


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến