Tin tức tổng hợp : Nữ sinh Ấn Độ bị cấm mặc quần jeans đến trường

Nữ sinh Ấn Độ bị cấm mặc quần jeans đến trường

Một trường học ở Ấn Độ vừa tuyên bố rằng quần jeans và áo thun không đủ lịch sự với các nữ sinh của trường bởi vì với trang phục này, họ vẫn thu hút những cái nhìn chằm chằm và những lời nhận xét khiếm nhã từ người khác giới.

AFP cho biết Trường Adarsh Women’s College ở bang Haryana, cách thủ đô New Delhi 110 km về phía tây, cấm các nữ sinh mặc quần jeans, váy ngắn và áo thun để hạn chế những vụ quấy rối tình dục. Lệnh cấm này đã làm dấy lên sự phẫn nộ từ phía các học sinh và các nhà vận động nhân quyền.

Nhà trường cũng thông báo các nữ sinh sẽ bị phạt 100 ru-pi (khoảng 38 ngàn đồng) mỗi khi các em vi phạm quy định về trang phục.

Trường học Ấn Độ cấm nữ sinh mặc quần jeans đến trường
Nữ sinh một trường học ở Ấn Độ. Trường Adarsh Women’s College ở bang Haryana vừa ra lệnh cấm nữ sinh mặc quần jeans, áo thun và váy ngắn đến trường. (Ảnh: The Hindu)

Hiệu trưởng Alaka Sharma cho biết: "Chúng tôi ra lệnh cấm nữ sinh mặc quần jeans và áo thun vì trang phục hoàn toàn mang tính phương Tây và váy ngắn cũng vậy. Váy ngắn không che chắn kín đáo được cho nữ sinh và đó là lý do tại sao các em phải đối mặt với việc bị trêu chọc".

"Quần jeans và áo ngắn thu hút sự chú ý của người khác và cũng làm học sinh bị mất tập trung", hiệu trưởng Sharma nói thêm. 

Báo The Hindu cho biết sau khi nhà trường đưa ra lệnh cấm này, đã có một số nữ sinh bị phạt 100 ru-pi vì vi phạm quy định.

Theo AFP, quần jeans bó, áo thun và các loại trang phục phương Tây khác đã nhanh chóng được giới trẻ Ấn Độ ưa chuộng, từ các thành phố cho các tiểu bang nông thôn như Haryana, mặc dù nhiều người lớn tuổi ở đây không chấp thuận kiểu trang phục như vậy.

Học sinh tại Trường Adarsh Women’s College, nơi dạy các nữ sinh từ 16 đến 19 tuổi, phàn nàn rằng họ đã bị phạt một cách không công bằng thay vì được bảo vệ khỏi sự lạm dụng.

Ritu, một học sinh nhà trường, cho biết: "Lệnh cấm mặc quần jeans và áo thun không có nghĩa là sẽ có không có vụ quấy rối tình dục và các bạn trai sẽ không trêu chọc các bạn gái”.

Ngay cả khi một cô gái đã mặc một bộ trang phục truyền thống Ấn Độ thì cũng vẫn có thể bị nam giới trêu chọc.

"Tôi không nghĩ rằng việc mặc trang phục của Ấn Độ sẽ làm nên một sự khác biệt hay mang lại một sự thay đổi", nữ sinh này nhấn mạnh.

Bà Mamata Sharma, người đứng đầu Ủy ban Quốc gia Phụ nữ của Ấn Độ, nói với các phóng viên rằng nạn quấy rối tình dục ở Ấn Độ không thể được giải quyết bằng cách yêu cầu các cô gái mặc sa-ri và các kiểu trang phục truyền thống khác.

TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến