Tin thể thao : Rooney, Joe Hart hay ai sẽ là đội trưởng tiếp theo của tuyển Anh?

Rooney, Joe Hart hay ai sẽ là đội trưởng tiếp theo của tuyển Anh?

(Dân trí) - Được đeo băng đội trưởng là niềm mơ ước của bất kì cầu thủ nào khi đang thi đấu cho tuyển Anh. Chính vì vậy, sẽ có rất nhiều cầu thủ thầm hi vọng có thể có được niềm vinh hạnh này khi Steven Gerrard chuẩn bị trao lại vị trí đội trưởng...

Với độ tuổi 32 (sắp sang 33), Gerrard sẽ sớm tháo bỏ chiếc băng đội trưởng để trao lại cho một cầu thủ kế nhiệm. Người tiếp theo này sẽ phải đảm bảo được nhiều yếu tố như thành tích thi đấu xuất sắc, khả năng bao quát trận đấu, kinh nghiệm làm đội trưởng hay đã từng trải nghiệm trên các đấu trường quốc tế…Vậy trong những gương mặt của tuyển Anh hiện nay, những ai sẽ là ứng viên lớn cho vị trí này.

Jack Wilshere - Arsenal

Rooney, Joe Hart hay ai sẽ là đội trưởng tiếp theo của tuyển Anh?


Ngôi sao Jack Wilshere của Arsenal hiện nay dường như đã được “đóng đinh” cho vị trí tiền vệ của tuyển Anh. Cầu thủ này luôn giữ phong độ ổn định và thường xuyên nằm trong danh sách đội hình chính thức của Arsenal. Anh cũng được xem là thủ lĩnh trong tương lại của “Pháo thủ”. Chính vì vậy, Wilshere sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của “Tam sư” cho vị trí đội trưởng trong nhiều năm tới.

Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề cần cân nhắc khi Wilshere gần đây đang vướng phải một số chấn thương. Và chắc chắn, tiền vệ này sẽ không thể tham dự trận đấu vòng loại World Cup 2014 với San Marino và Montenegro vào cuối tháng này cũng vì lí do đã nêu ở trên. Bên cạnh đó, một bất lợi khác của Wilshere là cầu thủ này lại chưa từng có kinh nghiệm làm đội trưởng, thậm chí còn chưa từng là đội phó của Arsenal.

Joe Hart - Manchester City

Rooney, Joe Hart hay ai sẽ là đội trưởng tiếp theo của tuyển Anh?


Hart có lợi thế nổi bật về kinh nghiệm thi đấu quốc tế và chắc chắn sẽ là lựa chọn số 1 trong số các thủ môn của tuyển Anh những năm tới đây. Ngoài ra, chàng thủ môn này cũng từng có vài lần mang băng đội trưởng Man City và là người có lợi thế quan sát được toàn bộ trận đấu phía trước. Với những ưu điểm của mình, Hart chắc chắn là một điểm sáng nổi bật cho vị trí đội trưởng.

Dẫu vậy, vị trí thủ môn cũng mang lại những hạn chế nhất định. Việc phải thường xuyên đứng trong cầu môn sẽ rất khó gửi những thông điệp động viên, khuyến khích tinh thần thi đấu của các đồng đội. Hơn nữa, vị trí thủ môn cũng khiến Hart không có khả năng trở thành người cầm trịch trận đấu, hay người có khả năng ghi những bàn thắng quyết định cho đội.

Chính vì thế nên rất ít khi các đội chọn thủ môn làm đội trưởng, tuy nhiên dù ít nhưng không phải không có. Nhìn sang Tây Ban Nha, nơi thủ thành Casillas là đội trưởng của cả Real Madrid và tuyển Tây Ban Nha thì khả năng để Hart trở thành thủ lĩnh của “Tam sư” vẫn còn rộng mở.

Gary Cahill - Chelsea

Rooney, Joe Hart hay ai sẽ là đội trưởng tiếp theo của tuyển Anh?


Cahill đã và đang có cơ hội học hỏi rất nhiều từ John Terry của Chelsea về kinh nghiệm tổ chức đội bóng. Chàng hậu vệ này cũng đã chơi rất tốt và khẳng định được vị trí trong đội tuyển Anh. Có thể nói với việc Terry đã từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế thì một suất ở “Tam sư” đã chắc thuộc về Cahill

Với kinh nghiệm đứng ở vị trí đội trưởng của Bolton, Cahill sẽ là một ứng viên tiềm ẩn có thể gây bất ngờ. Tuy nhiên, một hạn chế của cầu thủ này là thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế sau khi bị lỡ cơ hội chơi tại Euro 2012 do bị vỡ quai hàm. Bên cạnh đó, Cahill cũng không thuộc hàng sao sáng nhất của “Tam sư” và vì thế để khiến các đồng đội phục cũng không phải nhiệm vụ dễ dàng.

Wayne Rooney - Manchester United

Rooney, Joe Hart hay ai sẽ là đội trưởng tiếp theo của tuyển Anh?

Là một trong những cầu thủ chơi chính của đội tuyển Anh, “gã Shrek” đã chứng tỏ được khả năng truyền cảm hứng thi đấu cho các đồng đội. Rooney luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí tiền đạo tuyển Anh trong những năm gần đây. Vì vậy, đây sẽ là ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí đội trưởng.

Tuy nhiên, khả năng bao quát trận đấu là một hạn chế của Rooney. Hơn thế nữa “gã Shrek” cũng thể hiện vai trò rất mờ nhạt khi từng có cơ hội làm đội trưởng của MU. Anh cũng có vẻ khá “im lặng” trong những trận cầu lớn.

Có thể thấy Wilshere, Hart, Cahill hay Rooney ai cũng có những lợi thế và hạn chế nhất định nếu được giữ vai trò đội trưởng của “Tam sư”. Vì thế chưa thể biết ai sẽ là người kế tiếp đeo chiếc băng đội trưởng của “Tam sư” khi Gerard từ nhiệm? Có lẽ câu trả lời vẫn cần thêm thời gian!

Giang Hạ


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến