Tin tức tổng hợp : GV dạy thêm trong nhà trường không được trực tiếp thu chi tiền học thêm

GV dạy thêm trong nhà trường không được trực tiếp thu chi tiền học thêm

(Dân trí) -Theo quyết định quy định về dạy thêm, học thêm của UBND tỉnh Hậu Giang, việc phụ đạo cho các học sinh học lực yếu, kém, bồi dưỡng học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, giáo viên không được phép thu tiền của học sinh, không coi việc đó là dạy thêm, học thêm.

Theo quyết định vừa mới được UBND tỉnh Hậu Giang ban hành, số tiết dạy thêm, học thêm trong 1 buổi học là không quá 3 tiết (trừ buổi tối); quy mô của một lớp dạy thêm không quá 45 học sinh (HS)/lớp.

Mức thu tiền học thêm đối với học thêm trong nhà trường do thỏa thuận giữa cha mẹ HS với nhà trường, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của địa phương, được công khai trong hội nghị công nhân viên chức và hội nghị Ban đại diện phụ huynh HS. Nhà trường tổ chức thu, chi và công khai thanh, quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường; giáo viên (GV) dạy thêm không trực tiếp thu, chi tiền học thêm.

Đối với học thêm ngoài nhà trường mức thu tiền học thêm cũng sẽ do thỏa thuận giữa cha mẹ HS với tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm. Tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm thực hiện các quy định hiện hành về quản lý tài chính đối với tiền học thêm.

Việc quản lý và sử dụng tiền học thêm đối với dạy thêm, học thêm trong nhà trường, trường thu tiền học thêm để chi trả thù lao cho GV trực tiếp dạy thêm, công tác quản lý dạy thêm, học thêm của nhà trường; chi tiền điện, nước và sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm. Trong đó 80% học phí chi thù lao cho GV trực tiếp dạy thêm và 20% chi cho công tác tổ chức, quản lý các cấp, kiểm tra, điện nước, sửa chữa cơ sở vật chất, văn phòng phẩm trong quá trình dạy thêm, học thêm.

Đối với dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường thì tổ chức, cá nhân mở lớp sử dụng 90% tổng số học phí; 10% còn lại chi cho công tác quản lý.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan ban ngành có thẩm quyền cần kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị; cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quản lý vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm thì bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Huỳnh Hải


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến