Khoa học công nghệ : Giải pháp Trường học thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Giải pháp Trường học thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Mới đây, Công ty Điện tử Samsung đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Lớp học thông minh (Smart School) đầu tiên tại Việt Nam cho trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Smart School là giải pháp giảng dạy sử dụng các thiết bị điện tử hiện đại gồm (1) Máy tính bảng Galaxy Tab 10.1, (2) Bảng tương tác điện tử (Interactive Whiteboard), (3) Phần mềm Quản lý học tập (Learning Management) và (4) Hệ thống mạng để tạo ra môi trường lớp học thông minh, giúp kết nối học sinh và giáo viên với phương pháp giảng dạy mới sử dụng các giáo trình điện tử.

Giải pháp Trường học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
Thứ trưởng Bùi Văn Ga (thứ 5 từ phải qua) đã đến tham dự buổi lễ khánh thành Lớp học thông minh tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao những nỗ lực của Samsung trong việc đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ vào giáo dục mà điển hình là giải pháp Smart School. Thứ trưởng tin tưởng đây là một mô hình tốt cần được nhân rộng trên toàn quốc bởi những thay đổi tích cực trong phương pháp dạy và học mà giải pháp này mang lại.

Giải pháp Smart School bao gồm Giảng dạy tương tác (Interactive Teaching) và Quản lý học tập (Learning Management). Giảng dạy tương tác cho phép giáo viên đưa giáo trình hay những yêu cầu xuống từng học viên từ Bảng tương tác điện tử (interactive whiteboard) thông qua máy tính bảng cá nhân Galaxy Tab 10.1. Ứng dụng này cũng hỗ trợ học sinh gửi câu hỏi tới giáo viên, theo dõi lịch học tập hay bài học ở mọi nơi, kể cả bên ngoài lớp học. Cũng trên Bảng tương tác điện tử, giáo viên có thể quản lý được màn hình máy tính bảng của từng học sinh, theo dõi quá trình học tập của từng em, và điều hành các hoạt động trong lớp học thông qua tính năng Quản lý học tập.

Giải pháp Trường học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
Sự giao tiếp thường xuyên giữa giáo viên và học sinh trong Lớp học thông minh đã tạo ra một môi trường học tập hiệu quả, linh hoạt và sáng tạo

Điểm khác biệt của Smart School so với các phương pháp giảng dạy truyền thống là khả năng tối ưu hóa thiết bị kỹ thuật số với nội dung đa phương tiện, khuyến khích giao tiếp hai chiều giữa giáo viên và học sinh, giúp giáo viên giảng dạy hiệu quả hơn, đồng thời khuyến khích học sinh tham gia chủ động hơn vào nội dung giảng dạy. Giải pháp Samsung Smart School đã được triển khai thành công tại nhiều trường học ở Mỹ, Trung Đông và một số quốc gia ở Châu Âu, Châu Á trước khi được giới thiệu tại Việt Nam.

Theo dự kiến, sau Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám – Hà Nội, giải pháp Trường học thông minh sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi trên các trường học toàn quốc trong thời gian sắp tới.

Hải Anh


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến