Tin thể thao : Bộ VH, TT&DL ủng hộ Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm Chủ tịch VFF

Bộ VH, TT&DL ủng hộ Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm Chủ tịch VFF

(Dân trí) - Lần đầu tiên, Bộ VH, TT&DL đã công khai ủng hộ ông Lê Khánh Hải làm Chủ tịch VFF. Thậm chí Bộ sẽ thất vọng nếu như người của mình không trúng cử.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải chưa xuất hiện nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng thời gian qua xung quanh Đại hội VFF, nhưng Bộ thì khác. Ngoài công văn yêu cầu VFF phải làm rõ sự cố kiểm phiếu nhầm, thì sáng qua (22/5), Bộ còn tổ chức cuộc họp báo để bày tỏ quan điểm xung quanh Đại hội VFF khóa VII.
 
Thứ trưởng Lê Khánh Hải
Thứ trưởng Lê Khánh Hải

Đặc biệt trong buổi họp báo này, Bộ đã có những đánh giá rất tốt với người của mình là Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Bộ cũng tin rằng ông Hải sẽ làm tốt nhiệm vụ nếu trúng cử ghế Chủ tịch VFF.

“Tôi nghĩ là trước khi ra Đại hội, anh Hải sẽ có đề cương tranh cử. Hiệu quả thì theo tôi mỗi người sẽ có sự đánh giá khác nhau. Anh Hải được cho là người mới của bóng đá, nhưng thực ra lãnh đạo VFF nhiều người đâu phải xuất thân từ bóng đá.

Chúng tôi đánh giá cao việc anh Hải dám nhận nhiệm vụ. Bộ nghĩ anh Hải sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình, bởi anh Hải là cán bộ trẻ, có năng lực và quan hệ, lại xuất thân từ gia đình cách mạng và nhiệt huyết. Chưa kể, anh Hải còn có sự hỗ trợ của Tổng cục TDTT, bộ máy tham mưu phía dưới. Hồ sơ tranh cử của anh Hải công khai minh bạch và trước khi ra ứng cử sẽ có cương lĩnh hành động”, Phó Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH - TT & DL, ông Phan Đình Tân nói.

Trước câu hỏi của phóng viên rằng, nếu ông Hải không trúng cử, thì Bộ có cảm thấy thất vọng, ông Tân nói: “Vì anh Hải do Bộ giới thiệu nên Bộ không mong anh Hải trượt. Nếu anh Hải không trúng cử bộ sẽ thất vọng, tuy nhiên, người của chúng tôi thì chúng tôi yêu quý hơn nhưng không phải vì thế mà phủ nhận tài năng của người khác. Bộ cũng sẽ xắn tay vào nếu ông Lê Hùng Dũng trúng cử”.

Ở cuộc đua tới chiếc ghế Chủ tịch VFF, ông Hải không được đánh giá cao bằng ông Lê Hùng Dũng. Đơn giản bởi trong nhiều năm qua, ông Dũng là người quá nhẵn mặt ở VFF, là người nổi tiếng dám nói, dám làm. Trong công bố điều chỉnh số phiếu tín nhiệm của VFF, ông Dũng cũng hơn ông Hải 1 phiếu (19 so với 18), nên cơ hội ngồi ghế Chủ tịch VFF đang tạm thời nghiêng về phía ông Dũng.

Ngoài ra, trong thời gian qua, ông Dũng cũng nhiều lần đăng đàn, thể hiện rõ sự quyết tâm sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Sự chủ động trong cuộc vận động hành lang, được xem là giúp ông Dũng ghi điểm trước “đối thủ” của mình.

Về vấn đề này, ông Tân nói rõ quan điểm của Bộ: “Hiện tại công việc anh Hải ở Bộ quá nhiều. Ngoài ra, anh Hải cũng có khó khăn là người Nhà nước, còn phải chịu ràng buộc bởi các quy định của cơ quan quản lý. Mỗi người có một cách thức tiếp cận vấn đề khác nhau, theo tôi chúng ta không nên nhìn vào hình thức mà cần nhìn vào hiệu quả”.

“Nếu anh Hải trúng cử chủ tịch VFF, chắc chắn anh sẽ được giảm tải công việc tại Bộ VH,TT&DL để có nhiều thời gian cho bóng đá”, ông Tân khẳng định.

Như vậy, đúng với quan điểm cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước tại VFF, Bộ đang rất kỳ vọng ông Hải sẽ trúng cử ghế Chủ tịch. Tất nhiên, việc Thứ trưởng Lê Khánh Hải có vượt qua ông Lê Hùng Dũng còn phải phụ thuộc vào sự ủng hộ của các thành viên Ban chấp hành tại Đại hội. Tuy nhiên, rõ ràng là sau khi được Bộ chính thức lên tiếng ủng hộ, cơ hội trúng cử của ông Hải đang lớn dần. Điều này sẽ khiến những ai ủng hộ Chủ tịch VFF là một doanh nhân, sẽ phải thất vọng.

Lê Cường


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến