Tin tức tổng hợp : Đà Nẵng: Chuyển trường đột ngột, phụ huynh bức xúc

Đà Nẵng: Chuyển trường đột ngột, phụ huynh bức xúc

(Dân trí) - Hàng chục phụ huynh học sinh các lớp Tiếng Pháp vừa hoàn tất chương trình Tiểu học ở trường Tiểu học Phù Đổng (Đà Nẵng) đang rất bức xúc khi đột ngột nhận thông báo chuyển trường khác so với quy định của Sở GD-ĐT khi nộp hồ sơ cho con em vào lớp 6.

Đà Nẵng: Chuyển trường đột ngột, phụ huynh bức xúc
Phụ huynh bức xúc và âu lo khi đột ngột nhận được thông báo chuyển trường học khác với quy định của Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng.

Đột ngột nhận thông báo chuyển trường

Sáng 24/6, chị Trương Thị Thanh Vân - phụ huynh cháu Võ Phúc Nguyên Chương đến trường nộp hồ sơ cho con vào lớp 6 Trường THCS Trưng Vương. Cháu Nguyên Chương là học sinh lớp Tăng cường tiếng Pháp Trường Tiểu học Phù Đổng và có học lực đạt (từ loại Khá trở lên) để được tuyển thẳng vào lớp tiếng Pháp tăng cường ở Trường THCS Trưng Vương theo như quy định của Sở GD-ĐT Đà Nẵng.

Thế nhưng khi đến nộp hồ sơ cho con vào lớp 6, chị Vân bất ngờ và bức xúc khi nhận thông báo từ Trường THCS Trưng Vương (Q. Hải Châu) như sau: “Theo chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Q. Hải Châu, các em HS lớp 5 tiếng Pháp ở Trường Tiểu học Phù Đổng nộp hồ sơ vào lớp 6 tiếng Pháp tại Trường THCS Sào Nam”.

Thông báo của trường THCS Trưng Vương về chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Quận Hải Châu.
Thông báo của trường THCS Trưng Vương về chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Quận Hải Châu.

Cũng hết sức bất ngờ và bức xúc trước thông báo trên như chị Vân là hàng chục phụ huynh có con em lớp 5 tiếng Pháp ở Trường Tiểu học Phù Đổng. Được biết, Trường Tiểu học Phù Đổng có 2 lớp 5 tiếng Pháp là lớp 5/9 và 5/10, mỗi lớp có khoảng 30 em; trong đó, có gần 20 em thi đạt loại Khá, Giỏi, đủ điều kiện được tuyển thẳng vào lớp 6 tiếng Pháp.

Chị Phương Uyên - phụ huynh cháu Uyên Thảo bức xúc: “Tại sao có quyết định chuyển trường một cách đột ngột như vậy. Ngay mới hồi cuối năm học vừa rồi, GV chủ nhiệm lớp 5 của cháu còn thông báo học lực của cháu đạt yêu cầu, phụ huynh nộp hồ sơ cho cháu vào Trường THCS Trưng Vương sẽ được xét tuyển đúng quy định. Vậy mà “nước tới chân”, chúng tôi lại nhận thông báo chuyển trường đột ngột như vậy. Chúng tôi có cảm giác như chúng tôi không được tôn trọng và con em chúng tôi thì bị bỏ rơi.

Chúng tôi chưa hề được họp báo gì về chuyện này, ngoại trừ chỉ cách đây mấy hôm, chúng tôi nhận được vỏn vẹn 1 tin nhắn từ Trường Tiểu học Phù Đổng qua điện thoại là mời phụ huynh và HS lớp 5/9 và 5/10 nộp hồ sơ vào lớp 6 tiếng Pháp tại Trường THCS Sào Nam. Khi nhận tin nhắn, chúng tôi cũng chỉ nghĩ là năm nay trường Sào Nam có lớp tiếng Pháp nên nhà trường thông báo cho phụ huynh có thêm lựa chọn chứ đâu ngờ như vậy”.

Thông báo của trường THCS Trưng Vương về chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Quận Hải Châu.
Phụ huynh không hề biết gì về quyết định chuyển trường học của con em, ngoại trừ 1 tin nhắn vỏn vẹn của Trường Tiểu học Phù Đổng gửi cách đây mấy hôm.

Chị Uyên cho biết: “Nhận thông báo ở Trường THCS Trưng Vương, tôi sang Trường THCS Sào Nam nộp hồ sơ nhập học cho con và lo lắng hỏi: “Không biết rồi đến khi cháu lên lớp 10 có được tuyển thẳng vào học tiếp lớp tăng cường THPT Phan Châu Trinh theo đúng lộ trình hay không? Hay là có quyết định đột ngột phút cuối nào khác như quyết định lần này. Rồi con tôi có chắc được theo học ngoại ngữ tiếng Pháp suốt các bậc học phổ thông hay không. Cháu học tiếng Pháp hồi mô tới chừ mà đùng một cái có thay đổi, bắt cháu học sang tiếng Anh thì khó cho con tôi quá. Vậy mà bên trường THCS Sào Nam trả lời “Không biết” làm tôi rất hoang mang!”.

Trưởng Phòng GD Quận: "Chuyển trường vì quá tải"

Khi PV đặt vấn đề về những bức xúc của phụ huynh, ông Nguyễn Đăng Ngưng - Trưởng phòng GD Quận Hải Châu xác nhận: Quyết định trên của Phòng GD Quận Hải Châu đã được UBND Quận đồng ý. Có quyết định chuyển trường là do Trường THCS Trưng Vương bị quá tải, trong khi trường THCS Sào Nam trên địa bàn Quận có phòng học nên chuyển bớt số học sinh lớp 5 tiếng Pháp ở Trường Tiểu học Phù Đổng sang đó. Chúng tôi đã có kế hoạch điều giáo viên tiếng Pháp sang THCS Sào Nam để phụ trách giảng dạy cho các em học sinh ở những lớp này.

Đặt câu hỏi về việc học sinh sau khi theo lớp tiếng Pháp ở THCS Sào Nam, sau này có được tuyển thẳng vào lớp tiếng Pháp Trường THPT Phan Châu Trinh hay không? Ông Ngưng trả lời: “Giáo viên chúng tôi đảm bảo, học ở đâu là chúng tôi quyết định”.

Trong khi đó, được biết, theo quy định tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2013 - 2014 tại Quyết định số 1086 do Sở GD-ĐT Đà Nẵng ban hành và đã được UBND thành phố phê duyệt, tại điều 5 có quy định rõ: “Trường THCS Trưng Vương tuyển học sinh các lớp Tăng cường thuộc Trường Tiểu học Phù Đổng. Trường THCS Nguyễn Huệ tuyển học sinh các lớp Tăng cường tiếng Pháp ở trường Hoàng Văn Thụ”.

Như vậy chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Q. Hải Châu về việc đưa các em học sinh lớp 5 tiếng Pháp ở Trường Tiểu học Phù Đổng vào Trường THCS Sào Nam thay vì Trường THCS Trưng Vương có trái với quy định đã được UBND thành phố phê duyệt của Sở GD-ĐT thành phố hay không? Phụ huynh và học sinh đang chờ câu trả lời từ các cấp, ngành chức năng.

Khánh Hiền


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến