Tin tức tổng hợp : Cô thủ khoa kiêm lớp trưởng và cán bộ đoàn năng nổ

Cô thủ khoa kiêm lớp trưởng và cán bộ đoàn năng nổ

(Dân trí)-Đó là em Cao Thị Hoài An-học sinh lớp 12 Chuyên Anh, trường Chuyên Lê Qúy Đôn (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 tại Khánh Hòa với tổng điểm 57,5. Trong đó, 4 môn Toán, Hóa, Sinh, Anh đều đạt điểm 10 và môn Địa 9, môn Văn 8,5.

Những ngày cuối của tháng 6 này, Hoài An đang trong giai đoạn ôn thi căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) và ĐH Ngoại thương TPHCM.

An tâm sự, khi nghe tin mình đậu thủ khoa, em rất bất ngờ bởi tâm lý của em cũng như các bạn khác đều muốn vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT để được thi đại học thôi chứ cũng không đặt ra mục tiêu đỗ thủ khoa.

 
Tân thủ khoa Hoài An (
Tân thủ khoa Hoài An (bên phải) là một lớp trưởng, kiếm cán bộ đoàn năng nổ, luôn đi đầu trong các phong trào của lớp, của trường.

Chia sẻ về bí quyết học của mình, An nói thời gian học của em hơi ngược với các bạn cùng lớp. Em thường học bài từ tối cho đến 1 - 2 giờ sáng, sau đó ngủ bù đến 8 - 9 giờ sáng mai, trong khi nhiều bạn lại thường dạy từ 3 - 4 giờ sáng để học bài. Tuy nhiên, cách học nào cũng được bởi mỗi người có một thời gian tiếp thu bài khác nhau.

An chia sẻ thêm, thời gian học em bố trí rất linh hoạt, vào buổi chiều em thường dành thời gian cho việc làm bài tập môn Toán, Hóa, Sinh còn buổi khuya thì em học các môn xã hội như Văn, Sử, Địa bởi thời gian này rất yên tĩnh nên việc học thuộc bài sẽ rất nhanh. Bên cạnh đó, nếu học một môn tự nhiên mà thấy mệt mỏi, căng thẳng thì em chuyển sang học môn xã hội, chẳng hạn như học Toán mệt thì em chuyển qua học Văn rồi từ văn em chuyển sang học Hóa, học Hóa rồi chuyển sang Địa…

Cô Hồ Thanh Trúc - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Anh cho biết, Hoài An là một học sinh giỏi toàn diện. An làm lớp trưởng hơn 2 năm, là cán bộ đoàn năng nổ của trường, luôn luôn đưa lớp dẫn đầu trong các phong trào của trường đề ra.

Suốt 12 năm là học sinh giỏi, bảng điểm tổng kết năm học 12 đạt 9,2 cùng với đó là các danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, An quyết định thi khối A vào ngành Quản trị kinh doanh, ĐH Quốc tế (thuộc ĐH Quốc gia TPHCM) và khối D vào ngành Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương. Chúc Hoài An, cô gái lớp trưởng kiêm cán bộ đoàn năng nổ sẽ hoàn thành tốt kỳ thi đại học sắp tới.

Nguyễn Dũng


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến