Học viện IQ – Mô hình giáo dục hiệu quả. (20/12/2013)

"Học Viện IQ với phương pháp giáo dục đa giác quan là một mô hình tổ chức rất hữu ích, hiệu quả, cần được nhân rộng", anh Hà Quang Tấn, phụ huynh bé Hà Mai Phương (3 tuổi) chia sẻ.

Học viện IQ – bé học 1 biết 10

Bé Hà Mai Phương là một trong số 40 bé IQ xuất sắc nhận được phần học bổng “Đào tạo bé IQ” theo phương pháp giáo dục đa giác quan trong 6 tuần do chương trình “Học Viện IQ – Bé học 1 biết 10” tổ chức. Đây là chương trình để cha mẹ và bé cùng khám phá phương pháp giáo dục đa giác quan dành cho trẻ nhỏ được phát triển bởi Tiến sĩ Robert Titzer, Hoa Kì.

Mong muốn nhân rộng mô hình Học Viện IQ

Ngoài học bổng “Đào tạo bé IQ” theo phương pháp đa giác quan, bé Hà Mai Phương còn may mắn còn nhận được phần thưởng là chuyến tham quan nhà máy và trung tâm nghiên cứu phát triển Abbott tại Singapore dành cho cả nhà, với sự tài trợ của nhãn hàng Similac GainPlus EyeQ. Trở về sau chuyến tham quan, anh Hà Quang Tấn đã dành thời gian chia sẻ về cảm nhận của mình.

Học viện IQ – Mô hình giáo dục hiệu quả - 1

Bé Mai Phương cùng Bố Mẹ tham quan Trung tâm khoa học – Science Centre, Singapore

 Chào anh Tấn. Bé Mai Phương đã làm quen với Học Viện IQ như thế nào, thưa anh?

Anh Tấn: Gia đình mình có theo dõi Học Viện IQ qua truyền hình, nhưng chỉ thực sự hiểu được chức năng và mục đích của học viện thông qua trang web http://www.hocvieniq.com/. Qua trang web này và các buổi hướng dẫn trực tiếp với các chuyên gia, mình đã tường tận hơn về vai trò phương pháp giáo dục đa giác quan trong việc giúp khai mở trí tuệ của các bé ở giai đoạn phát triển quan trọng nhất là 3 năm đầu đời.

Từ khi theo học tại Học Viện IQ, bé Mai Phương đã có những thay đổi gì thưa anh?

Anh Tấn: Kể từ khi tham gia học viện IQ mình thấy bé vui vẻ, năng động và thích thú khám phá hơn. Dù mới chỉ qua một số buổi học nhưng bé đã dạn dĩ hơn trước, không còn nhút nhát khi đi ra ngoài hay tiếp xúc với người lạ. Ở nhà bé tự lập hơn trong việc ăn uống, sinh hoạt cá nhân cũng như chơi đồ chơi. Đặc biệt, khả năng ngôn ngữ của bé được cải thiện đáng kể, bé nói nhiều hơn và sử dụng từ vựng có phần phong phú, linh hoạt hơn.

Được biết anh là 1 trong 10 gia đình may mắn được tham quan nhà thăm quan nhà máy và trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm của Abbott ở Singapore, anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình về chuyến đi được không?

Anh Tấn: Qua chuyến thăm nhà máy tại Singapore, được chứng kiến dây chuyền công nghệ, quy trình nghiên cứu cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp ở đây, mình hiểu thêm vì sao tập đoàn này lại duy trì được vị trí hàng đầu thế giới về dinh dưỡng, y tế và chăm sóc sức khỏe trong 125 năm qua. Với phương châm luôn tập trung nghiên cứu và áp dụng các thành tựu khoa học mới nhất vào việc cải tiến, phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, Abbott đã  góp phần nâng cao chất lượng và thể trạng của con người trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, có cơ hội cùng con tham gia Học Viện IQ, mình càng ấn tượng và khâm phục thương hiệu này, khi họ quyết định là đơn vị đồng hành với chương trình. Không chỉ quan tâm đến dinh dưỡng, Abbott còn chú trọng vào công tác giáo dục, mang đến cho thế hệ trẻ những phương pháp giáo dục tiên tiến như phương pháp đa giác quan. Đây chính là bệ phóng cho trẻ nhỏ phát triển trí thông minh ngay từ những năm tháng đầu đời.  

Học viện IQ – Mô hình giáo dục hiệu quả - 2

Anh Hà Quang Tấn và gia đình tại nhà máy Abbott, Singapore

Anh có mong muốn gì muốn gửi gắm đến Abbott và Học Viện IQ?

Anh Tấn: Mình rất mong muốn mô hình Học Viện IQ được nhân rộng tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, để ngày càng có nhiều trẻ em được giáo dục theo phương pháp mới này.

Xin cảm ơn anh.

Đồng hành cùng mẹ trong việc giúp bé phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ ngay từ 3 năm quan trọng đầu đời, Similac GainPlus EyeQ  mới với hệ dưỡng chất EyeQ Plus nay được cải tiến với Intelli – Pro là sự kết hợp độc đáo của Lutein, DHA và hệ chất béo đặc biệt, hỗ trợ hấp thu các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển trí não và thị giác của bé. 

Học viện IQ – Mô hình giáo dục hiệu quả - 3

Cùng với chế độ dinh dưỡng tăng cường hấp thu cho trí não, Mẹ hãy khám phá phương pháp giáo dục đa giác quan dành cho trẻ nhỏ được phát triển bởi Tiến sĩ Robert Titzer tại chương trình “Học Viện IQ – Bé học 1 biết 10” do Viện nghiên cứu giáo dục phối hợp với Similac GainPlus EyeQ, trường SaiGon Academy và trường Vietnam Smart Kids tổ chức. Hãy theo dõi các bài học theo phương pháp giáo dục đa giác quan được phát sóng lúc 10h sáng thứ 7 hằng tuần trên kênh VTV3. Chương trình bắt đầu từ 5/10/2013 – 18/1/2014.


Nguồn 24h.com.vnTRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.