Bộ trưởng GD tiếp dân vào 25 hằng tháng (24/12/2013)

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa đưa ra thông tư quy định về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Theo đó, lịch tiếp dân của Bộ trưởng (hoặc Thứ trưởng được ủy quyền) sẽ diễn ra vào ngày 25 hằng tháng. Nếu trùng ngày nghỉ thì bố trí tiếp công dân vào ngày làm việc ngay sau đó. Thanh tra Bộ tổ chức tiếp công dân vào các ngày làm việc trong tuần tại địa điểm tiếp công dân của Bộ.

Người đứng đầu Bộ sẽ có trách nhiệm phổ biến các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo đối với tổ chức, cá nhân trực thuộc. Đồng thời, thực hiện việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo theo thẩm quyền; xác minh, báo cáo kết quả xác minh và kiến nghị hình thức xử lý vụ việc khiếu nại, tố cáo khi được giao.

Bộ trưởng GD tiếp dân vào 25 hằng tháng - 1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận (Ảnh: Infonet.vn)

Thông tư này áp dụng đối với các đơn vị giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục gồm: các vụ, cục, thanh tra, văn phòng và Cơ quan đại diện của Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là đơn vị chức năng thuộc Bộ); các đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp trực thuộc Bộ (gọi tắt là đơn vị trực thuộc Bộ); các tổ chức và cá nhân có liên quan.

Địa điểm tiếp công dân của Bộ Giáo dục Đào tạo đặt tại trụ sở cơ quan Bộ (số 49, đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội) và tại Cơ quan đại diện của Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh (số 3, Công trường Quốc Tế, Quận 3).

Thông tư chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 02 năm 2014.


Nguồn 24h.com.vnTRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.