Hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh quân khu 3 về làm việc tại trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng. (09/12/2010)

Thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác quốc phòng – an ninh của các trường chuyên nghiệp, ngày 01/12/2010 Hội đồng GDQP - AN Quân khu 3 đã đến làm việc tại trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng.

 

 Đoàn công tác đang làm việc với BGH nhà trường

       Về phía đoàn kiểm tra có Đại tá Đoàn Văn Mạnh – Phó tham mưu trưởng quân khu làm trưởng đoàn và các đồng chí trong đoàn công tác đại diện cho các phòng ban của quân khu và Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh. Về phía nhà trường có Ban giám hiệu nhà trường, Phòng CT HSSV và 50 sinh viên phục vụ cho các nội dung kiểm tra của đoàn công tác.

Để thực hiện tốt công tác quốc phòng – an ninh Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kịp thời nghị quyết chuyên đề về công tác GDQP-AN, đồng thời hàng tháng đều có nghị quyết đánh giá tình hình thực hiện công tác GDQP-AN; xây dựng đầy đủ các văn bản về công tác quốc phòng - an ninh giao cho các đơn vị thực hiện.

Những năm học trước đây và năm học 2010, nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng, Nghị định của Chính phủ về công tác GDQP-AN cho CBCNV, giáo viên, HSSV trên các phường tiện truyền thanh nội bộ, panô, áp phích, bản tin...

Nhà trường luôn chấp hành nghiêm túc việc tham gia tập huấn, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh do các cấp tổ chức. Trong năm qua nhà trường đã cử 25 đồng chí cán bộ là đối tượng 4 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh tại Thị xã Uông Bí; 03 đồng chí học lớp Giáo viên giáo dục Quốc phòng-an ninh. Ngoài ra nhà trường còn bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 94,5% cán bộ, đảng viên là đối tượng 5 về kiến thức QP-AN.

          Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra sinh viên của nhà trường với các nội dung:

- Kiểm tra nhận thức chính trị

- Điều lệnh đội ngũ không có súng

- Thực hành tháo lắp súng tiểu liên AK

- Thực hành ném lựu đạn xa đúng hướng

- Kiểm tra tư thế động tác chuẩn bị bắn, bắn, thôi bắn.

Kết quả kiểm tra của đoàn đã đánh giá chung về chất lượng công tác quốc phòng – an ninh của nhà trường đạt mức khá. Kết quả trên cho thấy nhà trường rất chú trọng đến công tác quốc phòng – an ninh. Trong thời gian tới, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tiếp tục diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch cấu kết với bọn phản động trong và ngoài nước tiếp tục đẩy mạnh chống phá nước ta bằng chiến lược “diễn biến hoà bình” nhằm gây mất ổn định chính trị xã hội...

Từ tình hình thực tế trên đặt ra cho các trường Đại học, cao đẳng nói chung, trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng nói riêng trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ giáo dục quốc phòng- an ninh cho CBCNV, giáo viên, HSSV.

Một số hình ảnh về công tác kiểm tra:

Kiểm tra nội dung Điều lệnh đội ngũ không có súng

Thực hành tháo lắp súng tiểu liên AK

Thực hành ném lựu đạn xa đúng hướng

 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.