Tiêu hủy hóa chất hết hạn trong ngành giáo dục (12/02/2014)

Ngày 10/2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý yêu cầu các Sở GD&ĐT kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh kịp thời những nguy hại khi thu gom, tiêu hủy các hóa chất đã sử dụng và hết hạn sử dụng không đúng quy định.

Trước đó, Bộ nhận được báo cáo của Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT), thông báo hiện nay nhiều cơ sở giáo dục chưa thực hiện đúng các quy định về việc xử lý chất thải của các hóa chất thí nghiệm đã sử dụng và thu gom, tiêu hủy các hóa chất hết hạn sử dụng không đúng quy định, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên nhà trường và môi trường xung quanh.

Bộ GD&ĐT giao cho NXB Giáo dục Việt Nam cùng Vụ Công tác học sinh-sinh viên phối hợp với các đơn vị có chức năng thực hiện tổ chức thu gom, tiêu hủy các hóa chất đã sử dụng, hết hạn sử dụng theo đúng các quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường và cung ứng các thiết bị, hóa chất thí nghiệm mới trong các cơ sở giáo dục. Các cơ sở giáo dục phải đảm bảo an toàn khi thí nghiệm; phòng, chống cháy nổ; đảm bảo vệ sinh môi trường.


Nguồn 24h.com.vnTRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.