NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CHO Ô TÔ (23/03/2014)

Với thời buổi hiện nay, giá cả leo thang thì vấn đề làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng ô tô là vẫn đề được nhiều người quan tâm. “Bệnh viện ô tô” VOV AUTO xin đưa ra một số bí quyết giúp bạn giảm được chi phí mua nhiên liệu cho “xế yêu”

Tiết kiệm nhiên liệu khi chạy xe 

1. Chạy xe với tốc độ đều: Không nên tăng ga đột ngột hay phanh gấp mà bạn nên sử dụng chân ga, chân phanh hợp lý và cần duy trì khoảng cách an toàn giữa các phương tiện để tiết kiệm nhiền liệu.

 

2. Chạy xe với tốc độ phù hợp: Không nên lái xe quá nhanh hoặc quá chậm và sử dụng số không hợp lý. Xe tiết kiệm nhiên liệu nhất ở vận tốc 40-60 km/h. Bạn hãy sử dụng số phù hợp theo tốc độ và điều kiện mặt đường.

 

3. Sử dụng điều hòa hợp lý: Chỉ sử sụng điều hòa khi thật sự cần thiết và điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, đúng lúc để giảm trọng tải lên động cơ. Bạn sẽ tiết kiệm 70cc nhiên liệu khi tắt điều hòa 6 phút (giảm 1.340g CO2  (3  giờ/tháng).

 

4. Hạn chế động cơ hoạt động không tải: Không nên để động cơ hoạt động chờ quá lâu. Hãy tắt động cơ khi dừng quá lâu. Bạn sẽ tiết kiệm 65cc nhiên liệu khi tắt động cơ chờ trong 5 phút (giảm 42g CO2  (10 lần/tháng).

 tiet-kiem-nhien-lieu-oto

5. Sử dụng thiết bị điện hợp lý: Nên tắt các thiết bị điện khi không cần thiết: đèn pha, xông kính, đèn trần, đèn sương mù… Vì các trang thiết bị này làm tăng tải trọng lên động cơ.

 

6. Bảo dưỡng xe đúng định kỳNên bảo dưỡng xe đúng định kỳ tại các Đại Lý xe ô tô chính hãng để được kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay thế phụ tùng chính hãng để đảm bảo xe luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

 

7. Giảm trọng lượng tối đa: Thường xuyên kiểm tra và cất những vật dụng không cần thiết ở nhà. Bạn sẽ tiết kiệm được 15cc nhiên liệu khi giảm 10kg hàng hóa trên quãng đường 50km (giảm 130g CO2 (650 km)/tháng).

 

 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.