Giáo viên phản đối hiệu trưởng mới (30/09/2014)

(Dân trí) - Hội đồng Sư phạm Trường Tiểu học Điện Biên Phủ (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đã có đơn kiến nghị gửi cấp trên về việc phản đối quyết định điều chuyển cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng của trường này.

Giáo viên phản đối Hiệu trưởng mới
Đơn kiến nghị của tập thể giáo viên Trường Tiểu học Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) về việc phản đối quyết định điều chuyển cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng mới của trường.

Theo đơn kiến nghị của Hội đồng Sư phạm Trường Tiểu học Điện Biên Phủ, tập thể giáo viên nhà trường không đồng ý với quyết định của Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê (Đà Nẵng) về việc điều động cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng của trường vì cô Vân đã từng bị kỷ luật vì sai phạm khó bỏ qua. “Tai tiếng” của cô Vân, phụ huynh học sinh của trường đều biết nên khó tin tưởng một người như cô Vân quản lý, chăm sóc con em ở trường. Đơn kiến nghị này cũng nói rõ: “Nếu luân chuyển Hiệu trưởng thì chúng tôi chấp nhận bất kì Hiệu trưởng mới nào trừ cô Vương Thị Vân trên”. Có khoảng 40 chữ ký của giáo viên trong trường trong đơn kiến nghị phản đối cô Vân về làm hiệu trưởng mới của trường.

Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Điện Biên Phủ cũng có đơn kiến nghị phản đối khi hay tin Phòng GD-ĐT Quận điều cô Vương Thị Vân về làm hiệu trưởng của trường. Ông Phạm Hồng Tuấn, Trưởng Ban Đại diện phụ huynh học sinh nhà trường cho biết, khi biết tin có quyết định điều động cô Vân về làm Hiệu trưởng của trường từ ngày 1/10 tới, phụ huynh rất lo lắng, hoang mang. Phụ huynh học sinh đã đến tận trường bày tỏ ý kiến phản đối cô Vân về làm hiệu trưởng, cũng như có đơn kiến nghị gửi các cấp đề nghị xem xét nguyện vọng của phụ huynh học sinh.

Giáo viên phản đối Hiệu trưởng mới
Phụ huynh học sinh cũng có đơn kiến nghị bày tỏ sẽ "phản đối đến cùng" việc điều cô Vân về làm hiệu trưởng.

Đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh nhà trường có bày tỏ: “Về chuyên môn thì chúng tôi không có ý kiến. Nhưng về tư cách của một người “trồng người” thì chúng tôi không yên tâm… Chúng tôi muốn con em mình không chỉ học kiến thức mà còn học điều hay, lẽ phải, cách sống... Một người như thế không đủ tư cách để làm Hiệu trưởng. Chúng tôi sẽ phản đối đến cùng”.

Như Dân trí  đã có bài phản ánh từ tháng 10/2013, khi cô Vương Thị Vân vừa về làm hiệu trưởng tại Trường Tiểu học Trần Cao Vân (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), phụ huynh nhà trường đã có đơn thư tố cô Vân có nhiều khuất tất gây bức xúc, cụ thể là các khoản thu vô lý ngay đầu năm học mới và việc thay đổi khẩu phần ăn của trẻ học bán trú ở trường thiếu minh bạch. Sau khi báo chí phản ánh, các cấp ngành chức năng trên địa bàn đã vào cuộc kiểm tra và đã có quyết định điều chuyển hiệu trưởng khác về Trường Tiểu học Trần Cao Vân thay cô Vân; đồng thời điều cô Vân về làm chuyên viên ở Phòng GD-ĐT Quận. Nay vừa có thông tin Phòng GD-ĐT Quận điều chuyển cô Vân về làm hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Điện Biên Phủ (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), tập thể giáo viên và phụ huynh nhà trường quyết liệt phản đối.

Tâm An

 


Nguồn dantri.com.vnTRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.