VN lấy làm tiếc trước quyết định Thụy Điển đóng cửa sứ quán (24/12/2010)

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết Việt Nam rất lấy làm tiếc trước quyết định đóng cửa một số đại sứ quán của Thụy Điển, trong đó có sứ quán tại Hà Nội, do vấn đề kinh phí.

 

Thông báo đóng cửa 5 đại sứ quán được đăng tải trên trang web của chính phủ.

 

Ngày 22/12, chính phủ Thụy Điển đã quyết định đóng cửa các đại sứ quán ở 5 quốc gia gồm Brussels (Bỉ), Buenos Aires (Argentina), Hà Nội (Việt Nam), Kuala Lumpur (Malaysia) và Luanda (Angola). Quyết định này là do gần đây quốc hội Thụy Điển thông qua cắt giảm 300 triệu kronor (43,7 triệu USD) kinh phí cho các văn phòng chính phủ. Việc đóng cửa sẽ được thực thi vào năm 2011.

 

Trước thông tin trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga cho biết: “Việt Nam rất lấy làm tiếc về quyết định của Chính phủ Thụy Điển đóng cửa Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội cùng với việc đóng cửa Đại sứ quán Thụy Điển ở một số quốc gia khác do những khó khăn về ngân sách. Đây là quyết định nội bộ của Thụy Điển.

 

Việt Nam khẳng định luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Thụy Điển đã được gìn giữ và phát triển bởi nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước trong nhiều năm qua.”

 

Bà Nga cũng cho biết Việt Nam luôn “mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới, thông qua các biện pháp và hình thức phù hợp, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của cả hai nước.

 

Bà cũng nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để Thụy Điển sớm mở lại Đại sứ quán tại Việt Nam khi điều kiện cho phép.TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.