Những lưu ý khi chọn trường cấp ba cho con (23/06/2015)

Chuyện chọn trường cho con học luôn là mối quan tâm hàng đầu của bố mẹ. Đặc biệt là lứa tuổi vào phổ thông – quãng thời gian con có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Ai cũng muốn con mình được học trường có tên tuổi như đảm bảo cho sự thành công sau này. Nhưng để chọn đúng trường, phụ huynh cần cân nhắc nhiều yếu tố thay vì chỉ chạy theo trường điểm, lớp chọn.

Chọn trường phù hợp với mục đích học, tài chính, tính cách và đặc điểm của con

Về mục đích học, cần xác định rõ ràng học cấp 3 để thi đại học trong nước hay đi du học

Xác định con học cấp 3 để thi đại học, bạn nên chọn các trường có đội ngũ giáo viên giảng dạy tốt và dựa vào tỉ lệ thi đại học các năm trước của trường. Hiện nay, quy chế thi đại học thường xuyên thay đổi nên cần xét đến trường hợp học sinh không phải thi đại học mà xét tuyển. Như vậy, học trường nào cũng không còn quá nặng nề, quan trọng là trường phù hợp với nguyện vọng và phát triển được kĩ năng, sở trường của con.

Nếu con học cấp 3 để đi du học, một điểm quan trọng cần lưu ý là bộ phận tuyển sinh của các trường Đại học danh tiếng đánh giá cao việc con bạn tham gia các hoạt động tập thể như đội trưởng đội bóng, tổng biên tập báo trường, ban nhạc của lớp hơn hẳn các thành tích cá nhân như huy chương vàng Olympic toán quốc tế.

Sân tập bóng rổ tại trường THPT FPT
Trận thi đấu bóng rổ của học sinh trường THPT FPT.

Nguồn dantri.com.vnTRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.