Tuyển sinh 2018: lưu ý quan trọng từ Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (12/03/2018)

Những lưu ý quan trọng với thí sinh tuyển sinh ĐH năm 2018 đã được bà Nguyễn Thị Kim Phụng chia sẻ trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2018 sáng nay (11/3).

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng trả lời trong buổi tư vấn tuyển sinh

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng trả lời trong buổi tư vấn tuyển sinh

Điểm chỉnh giảm điểm ưu tiên

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết, năm nay, mức điểm ưu tiên khu vực được điều chỉnh giảm, chỉ bằng 1/2 so với năm 2017. Lưu ý, việc điều chỉnh giảm chỉ áp dụng với ưu tiên khu vực.

“Theo lịch sử chế độ ưu tiên, cứ một giai đoạn, điểm ưu tiên khu vực lại giảm xuống, phù hợp với việc mức sống và điều kiện học tập ở các vùng khó khan được nâng lên, gần với mức chung của cả nước hơn” – Bà Phụng lý giải.

Không quy định “điểm sàn”, trừ sư phạm

Lưu ý thứ 2 được Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH đưa ra là Bộ GD&ĐT không quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (trừ các ngành sư phạm) mà trao quyền cho các trường, phù hợp với chính sách tuyển sinh, chất lượng của các trường. Do đó, thí sinh nên căn cứ vào đề án tuyển sinh của trường mình muốn theo học để biết điểm ngưỡng đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Điểm xét tuyển làm tròn đến 2 chữ số thập phân

Với lưu ý này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng nhấn mạnh với thí sinh: điểm thi THPT quốc gia năm nay rất quan trọng, các em nên hết sức chú ý khi làm bài để cạnh tranh với các bạn.

Đề án tuyển sinh nhiều thông tin hơn

Đề án tuyển sinh của các trường năm nay sẽ nhiều thông tin hơn năm trước. Một trong những thông tin quan trọng Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải nêu rõ trong Đề án tuyển sinh là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Đây cũng là một căn cứ để thí sinh lựa chọn trường.

Để biết thông tin này, thí sinh có thể truy cập trang thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc truy cập trang thông tin điện tử của trường ĐH mình quan tâm.

Hiếu Nguyễn (giaoducthoidai.vn)TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.