Tăng cường phân luồng học sinh và tuyển sinh vào học nghề (30/06/2021)

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam vừa có buổi làm việc với trường Cao đẳng Quảng Nam để nghe báo cáo tình hình hoạt động sau khi sáp nhập, kế hoạch đào tạo trong thời gian đến.

Theo báo cáo của trường Cao đẳng Quảng Nam, trong thời gian qua, công tác tuyển sinh của nhà trường đã thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Kết quả tuyển sinh khóa mới 391 học sinh Trung cấp.

 

Phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH thành phố Hội An, nhà trường mở lớp đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn trình độ sơ cấp cho 42 lao động và tuyển sinh 53 học sinh là bộ đội xuất ngũ; đào tạo lái xe ô tô các loại cho 464 học viên…

 

Tăng cường phân luồng học sinh và tuyển sinh vào học nghề - 1

 

 

Các doanh nghiệp ký kết tiếp nhận sinh viên học nghề tại buổi bế giảng của một trường

thành viên của trường Cao đẳng Quảng Nam (Ảnh minh họa).

 

Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức đào tạo nghề trình độ trung cấp, cao đẳng cho 2.452 học sinh, sinh viên chuyển tiếp từ năm 2020 theo kế hoạch, tiến độ đào tạo đã đề ra.

 

Đã tổ chức chỉnh sửa chương trình đào tạo, tài liệu giảng dạy trình độ trung cấp của các nghề đảm bảo cập nhật mới thông tin, phù hợp với công nghệ sản xuất doanh nghiệp, điều kiện thực tế tại địa phương và đối tượng học nghề để đưa vào áp dụng giảng dạy tại trường.

 

Tiếp tục thực hiện quy chế đào tạo, quy chế quản lý học sinh do các trường trước đây đã ban hành để áp dụng thực hiện trong năm học 2020-2021. 

 

Mở lớp đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn trình độ sơ cấp cho 42 lao động và lớp hàn, điện, sửa chữa ô tô cho 53 học sinh là bộ đội xuất ngũ...

 

Trong năm 2021, căn cứ vào chỉ tiêu cấp trên giao và tình hình thực tế, nhà trường tuyển mới theo chỉ tiêu nhà nước đặt hàng là 2.200 học sinh, sinh viên. Chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng là 777 sinh viên; Trung cấp 3.955 học sinh; Sơ cấp và dạy nghề dưới 3 tháng cho lao động nông thôn 1.000 học sinh...

 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo trường Cao đẳng Quảng Nam đã đề xuất một số kiến nghị như: UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phối hợp với nhà trường trong công tác phân luồng học sinh THCS, THPT và tuyển sinh vào học nghề tại trường.

 

Ban hành định mức kinh phí ngân sách cấp và mức thu tiền học phí của học sinh, sinh viên khi đào tạo bổ sung kiến thức văn hóa THPT theo Thông tư số 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28/6/2010 của Bộ GD-ĐT…

 

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đánh giá cao sự nỗ lực triển khai hoạt động sau khi sáp nhập, nhất là việc tuyển sinh của trường Cao đẳng Quảng Nam.

 

Trong thời gian tới, ông Trần Văn Tân yêu cầu nhà trường cần tiếp tục củng cố kiện toàn bộ máy tổ chức Đảng, đoàn thể; thống nhất việc UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phối hợp với trường Cao đẳng Quảng Nam trong công tác phân luồng học sinh THCS, THPT và tuyển sinh vào học nghề tại trường.

 

"Giao cho nhà trường phối hợp với Sở GD-ĐT để thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên trên cơ sở các quy định hiện hành. Giao Sở GD-ĐT phối với Sở Tài chính và trường Cao đẳng Quảng Nam tham mưu UBND tỉnh về định mức kinh phí ngân sách cấp và mức thu tiền học phí của học sinh, sinh viên khi đào tạo bổ sung kiến thức văn hóa THPT để trình HĐND tỉnh", Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam chỉ đạo. 

Theo: https://dantri.com.vn/TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.