TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT NAM (28/04/2023)

Ngày 28/4/2023, tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh) đã tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

Tham dự hội nghị và ký kết hợp tác, đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, bà Đặng Thị Mai Phương; về Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (VTEDCO), Bà Trần Thị Bích Thùy – Giám đốc đối ngoại, Trưởng Văn phòng đại diện tại Hà Nội; bà Trần Thị Thu Anh – Trưởng ban ngoại giao quốc tế thị trường Asutralia.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Giám đốc các Trung tâm, trưởng các phòng, khoa của nhà trường.

Trao đổi tại hội nghị, TS Đỗ Minh Chiến đại diện tập thể sư phạm nhà trường giới thiệu khái quát về nhà trường, các mục tiêu của nhà trường, các chương trình đào tạo, các ngành nghề đào tạo, cụ thể: Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng là Cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Công Thương, có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp, bao gồm các nhóm ngành, nghề về cơ khí, động lực, vận hành máy móc – thiết bị và phương tiện cơ giới, điện, xây dựng, mỏ, kinh tế, tin học, du lịch – dịch vụ, kỹ thuật – công nghiệp theo qui định của pháp luật; thực hiện cấp văn bằng, chứng chỉ về giáo dục và đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, dạy nghề theo quy định của pháp luật; là cơ sở nghiên cứu, triển khai khoa học – công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất – kinh doanh của ngành Công Thương và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Hiện nay nhà trường được được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành và được lựa chọn trình Chính phủ phê duyệt (trong tổng số 88 trường) để đầu tư trở thành trường chất lượng cao đến năm 2025. Đặc biệt là 07 ngành nghề trọng điểm cấp Quốc gia, Asean và Quốc tế (Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Cắt gọt kim loại, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, Hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí) của nhà trường đã và đang được đầu tư, xây dựng và phát triển.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, năm 2021 nhà trường được đoàn kiểm định ngoài đánh giá cao và đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục và 03 chương trình đào tạo của nhà trường.

Tại Hội nghị, bà Bà Trần Thị Bích Thủy đã giới thiệu các lĩnh vực hoạt động, định hướng phát triển tại Công ty, cụ thể: VTEDCO cung cấp một hệ sinh thái thông minh, đa dạng và toàn diện với mục đích đào tạo, nâng cao kỹ năng, kiến thức và thái độ của người lao động, VTEDCO là cầu nối giữa nhà trường với các Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

VTEDCO tư vấn các vị trí việc làm phù hợp với định hướng nghề nghiệp, khả năng của người lao động và đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi và ký kết thỏa thuận hợp tác, hai bên mong muốn cần cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác để đôi bên, cùng hành động, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây dựng các thương hiệu, sức mạnh kết nối để làm tròn vai trò của các đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

TS. Đỗ Minh Chiến giới thiệu về nhà trường

Trần Thị Bích Thùy giới thiệu về VTEDCO

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Thăm quan, trải nghiệm tại phòng STEM của nhà trường

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

MINH THUẬN, QUỐC TOÀN

 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.