ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG THĂM QUAN HỌC TẬP, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (23/07/2023)

Thực hiện kế hoạch công tác năm, ngày 20/7/2023, đoàn công tác của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng do TS. Đỗ Minh Chiến làm trưởng đoàn đã đến thăm quan học tập, trao đổi kinh nghiệm với trường Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp đón đoàn công tác của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, TS. Bùi Mạnh Tuân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng các phòng, khoa đơn vị của nhà trường.

Trao đổi cùng đoàn công tác giữa hai trường, TS. Bùi Mạnh Tuân cho biết: Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh (HITC) tiền thân là Trường Kỹ thuật nghiệp vụ Công nghiệp nhẹ trực thuộc Bộ Công nghiệp nhẹ, được thành lập ngày 20/10/1976. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, hiện HITC sở hữu 2 cơ sở học tập, nghiên cứu và làm việc được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại cùng 1 khu Ký túc xá với sức chứa hơn 2.000 sinh viên nội trú.

Tổng số cán bộ, nhà giáo, người lao động 534 người bao gồm Ban Giám hiệu gồm 03 đồng chí (Hiệu trưởng và 02 Phó Hiệu trưởng), cán bộ quản lý 30 (Trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm), cán bộ cơ hữu 265, nhà giáo thỉnh giảng 170, nhân viên, người lao động 66.

Đội ngũ giảng viên HITC với đại đa số có trình độ sau đại học là nguồn nhân lực cốt lõi thúc đẩy quá trình sản sinh và chuyển giao tri thức, cùng với đội ngũ cán bộ quản lý chuyên nghiệp, tận tâm, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ là lực lượng đóng vai trò quyết định trong sự vận động phát triển của Trường. Đa số cán bộ giảng dạy của Trường tốt nghiệp từ các trường, viện uy tín trong nước và các nước phát triển trên thế giới.

Các chương trình đào tạo của Trường được thiết kế đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng theo yêu cầu của xã hội. Hiện nay, nhà trường có 21 chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy.

Dân số tại thành phố Hồ Chí Minh khoảng 9 triệu người và khoảng 5 triệu người của các tỉnh lân cận sống và làm việc tại thành phố nên thuận lợi cho việc tuyển sinh. Có khu công nghiệp lớn, có nhiều nhà đầu tư nước ngoài nên cần nhiều lao động có tay nghề.

Công tác đào tạo của nhà trường đáp ứng các chuẩn đầu ra, theo nhu cầu xã hội; các chương trình, các đơn vị làm đồng bộ, lãnh đạo nhà trường quyết liệt, tất cả các thành viên của nhà trường đều tham gia vào công tác tuyển sinh và kênh truyền thông; Các chương trình được điều chỉnh thường xuyên hàng năm và theo vòng đời. người học được công khai mức học phí ngay từ đầu và toàn khoa học.

Cũng trong buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo của 2 trường, các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc hai trường cùng nhau thăm quan cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo, cùng chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, điều hành, đời sống, công tác tuyển sinh, đào tạo, hợp tác doanh nghiệp, chuyển đổi số, việc làm của sinh viên trước và sau khi ra trường,….

Thay mặt đoàn công tác của trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, TS. Đỗ Minh Chiến cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình, trao đổi hiệu quả của lãnh đạo, cán bộ chuyên trách trường Cao đẳng Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, hy vọng thời gian tới hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục nghề nghiệp của 2 trường.

Một số hình ảnh tại buổi trao đổi kinh nghiệm của 2 trường.

TS. Bùi Mạnh Tân giới thiệu và trường Cao đẳng Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh

Lãnh đạo  trao quà nhân chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm giữa 2 trường

Đoàn công tác thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị và cùng nhau trao đổi, thảo luận

TS. Đỗ Minh Chiến giới thiệu về trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng và bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình, trao đổi hiệu quả của lãnh đạo, cán bộ chuyên trách trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Lãnh đạo cùng cán bộ 2 trường chụp ảnh lưu niệm nhân chuyến thăm và làm việc của trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tại trường Cao đẳng công Thương Thành phố Hồ Chí Minh

MINH THUẬNTRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.