TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG TỔ CHỨC LẾ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024 TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP SONG BẰNG 9+ (06/09/2023)

Trong không khí hân hoan của cả nước chào đón năm học mới, ngày 05/9/2023, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 trình độ trung cấp song bằng 9+ tại trụ sử chính và điểm đào tạo số 02.

Tham dự buổi Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 trình độ trung cấp song bằng 9+ có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo thành phố Uông Bí, thành phố Cẩm Phả, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo phường Phương Đông và phường Cẩm Thủy; các doanh nghiệp, đại diện hội cha-mẹ học sinh các khối đã đến và tặng hoa chúc mừng.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí Lê Văn Lợi – Phó Bí thư, Phó Hiệu trường, đồng chí Hoàng Minh Hải – phó Hiệu trưởng, các đồng chí trưởng, phó các phòng khoa đơn vị, Chủ tịch Công đoàn trường, Chủ tịch hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn Thanh niên, các nhà giáo của nhà trường cùng các em học sinh, sinh viên đã theo học trình độ trung cấp song bằng 9+.

Năm học mới 2023 - 2024, trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng dựng có 865 học sinh học trình độ trung cấp song bằng 9+, nâng tổng số hệ này lên trên 2.100 học sinh (năm học 2022-2023 là 662 học sinh, năm 2021-2022 là 584 học sinh)

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới, TS. Đỗ Minh Chiến cho biết, năm học vừa qua nhà trường đã tuyển sinh được 865 học sinh học trình độ trung cấp song bằng 9+ và con số này vẫn đang tiếp tục tăng; số lượng học sinh, sinh viên đăng ký vào học tăng đều qua các năm, chứng tỏ chất lượng đào tạo của nhà trường đã được ghi nhận. các em học sinh, sinh viên ra trường đều có việc làm và thu nhập ổn định, nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy về đào tạo nghề, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, có kỹ năng tay nghề cho các doanh nghiệp, tập đoàn không chỉ ở Quảng Ninh.

Đồng chí Đỗ Minh Chiến nhân mạnh: với số lượng tuyển sinh tăng theo hàng năm, chứng tỏ công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS đi học nghề trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang được quan tâm. Vì vậy đồng chí mong muốn các thầy cô giáo cùng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học và quản lý học sinh thật tốt góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Nhân dịp năm học mới, thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Đỗ Minh Chiến chúc Tập thể sư phạm Nhà trường luôn đoàn kết, sáng tạo, kề vai sát cánh bên nhau, thắp lên trong mình ngọn lửa nhiệt huyết đam mê, yêu nghề góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024, chúc các đồng chí đại diện cho các doanh nghiệp luôn mạnh khỏe, doanh nghiệp phát triển và đồng hành cùng nhà trường.

Tại kỳ tốt nghiệp THPT năm 2023 vừa qua, học sinh khối 12 hệ song bằng 9+ của nhà trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 98%, nhiều em có điểm xét tuyển đại học đạt mức 21 điểm đến 26 điểm.

Với 3 năm học Chương trình 9+, các em học sinh sẽ có 2 tấm bằng: Bằng tốt nghiệp THPT và bằng trung cấp nghề. Các em sẽ có trong tay nhiều sự lựa chọn: Có thể tham gia thị trường lao động để kiếm thu nhập; học liên thông lên các trình độ cao hơn,… để thực hiện các ước mơ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng

Văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 trình độ trung cấp song bằng 9+ của các em HSSV

Đ/c Đỗ Minh Chiến đọc thư của Chủ tịch nước và đánh trống khai giảng năm học 2023-2024 trình độ trung cấp song bằng 9+ tại Trụ sở chính

Đ/c Hoàng Minh Hải đọc thư của Chủ tịch nước và đánh trống khai giảng năm học 2023-2024 trình độ trung cấp song bằng 9+ tại điểm đào tạo số 02

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng

Công ty CP Du thuyền Đông Dương tặng học bổng 5 triệu cho HSSV ngành Du lịch

Công ty CP Đầu tư phát triển Tân Hoa Lư (Khách sạn Delasea) tặng học bổng 3 triệu cho HSSV nhà trường

Công ty CP TM Du lịch Đông Phong Hạ Long (Khách sạn The Watson Premium Hạ Long) tặng 15 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho HSSV ngành Du lịch

Trao học bổng, trang phục. quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập và đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đại diện nhà giáo và học sinh phát biểu hạ quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học mới

Quang cảnh buổi lễ

Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024

Ban truyền thông CICTRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.