Bị Bộ GD-ĐT đình chỉ, vẫn thông báo tuyển sinh (13/03/2012)

(Dân trí) - Mặc dù Bộ GD-ĐT đã kiểm tra và kết luận đình chỉ 2 ngành đào tạo của trường do thiếu giảng viên trình độ Tiến sĩ song Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng vẫn thông báo tuyển sinh.

 
Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Theo kết luận của Bộ GD-ĐT qua kiểm tra việc thực hiện cam kết thành lập trường ĐH do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga ký ngày 29/12/2011 nêu rõ: đình chỉ tuyển sinh 12 ngành của 4 trường Đại học. Trong đó, có 2 ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh của ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. Nguyên nhân, 2 ngành này của trường không có giảng viên trình độ Tiến sĩ, tỷ lệ sinh viên/giảng viên (bao gồm cả giảng viên cơ hữu và hợp đồng dài hạn) cao, trên 50SV/GV

Tuy nhiên, theo thông báo tuyển sinh hệ ĐH, CĐ chính quy năm 2012 đăng tải trên website của ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, vẫn thấy thông báo tuyển sinh 2 ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh theo hình thức xét tuyển cả các khối A, A1, B, D1, 2, 3, 4, 5, 6.

 

Bộ GD-ĐT đã kết luận đình chỉ, trường vẫn thông báo tuyển sinh 2 ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh trong thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 12/3, GS.TS Nguyễn Tấn Quý - hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng xác nhận: “Cuối năm 2011, Bộ đã có kết luận đình chỉ tuyển sinh đối 2 ngành Kiến trúc và Quản trị kinh doanh của ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. Nguyên nhân là 2 ngành trên không có giảng viên trình độ Tiến sĩ. Nhưng đầu năm 2012 này, trường đã tuyển bổ sung 2 giảng viên có trình độ tiến sĩ và đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT xin phép tuyển sinh 2 ngành học trên. Trong khi chờ công văn trả lời của Bộ, trường cho đăng thông báo tuyển sinh 2 ngành học này trong năm 2012”.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, hiện đến hôm nay, 12/3, trường vẫn chưa nhận được công văn trả lời của Bộ về việc nhà trường xin phép tuyển sinh 2 ngành học trên trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 sắp tới. Trả lời PV về việc chưa được Bộ cho phép, trường vẫn thông báo tuyển sinh, hiệu trưởng nhà trường cho biết thời gian từ nay đến kỳ tuyển sinh còn dài, còn thay đổi nên trường cứ thông báo. Nếu Bộ vẫn không cho phép thì trường chấp hành, không tuyển sinh 2 ngành học trên”.

Khánh Hiền

 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.