Năm 2012, tăng cường thanh tra tuyển sinh đại học (09/04/2012)

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2012, công tác thanh tra giáo dục sẽ tập trung tăng cường vào những vấn đề tuyển sinh đại học, thi tốt nghiệp, các điều kiện thành lập trường, giải quyết khiếu nại tố cáo…

Bên cạnh những vấn đề trên, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, tiếp tục tăng cường kiểm tra việc thành lập các trường đại học như đã thực hiện cuối năm 2011. Theo chỉ đạo, thanh tra Bộ được giao nhiệm vụ tiếp tục kiểm tra việc thực hiện nghị quyết 50. Nghị quyết này yêu cầu các trường đại học phải đảm bảo chất lượng giảng dạy, trong đó có yếu tố phải đủ giáo viên, có đất, có phòng học, thiết bị giảng dạy, chương trình giáo dục, thư viện...Bởi những điều kiện đó tác động trực tiếp đến chất lượng.

Trong năm 2011, Thanh tra Bộ đã kiểm tra và xử phạt hành chính với nhiều trung tâm đào tạo liên kết có yếu tố nước ngoài. Theo ông Bằng, đến năm nay, công tác thanh tra cần tăng cường. Chỗ nào nóng, dễ nảy sinh sai phạm thanh tra sẽ vào cuộc, không loại trừ nơi nào và cũng không nhằm trước sẽ thanh tra vào đâu, tư thục hay công lập. Chỗ nào vi phạm, sai thì sẽ bị phạt.

Hồng Hạnh

 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.