Bài phát biểu của SV Nguyễn Thị Hồng (16/10/2012)

Đại diện cho HS-SV của nhà trường, nhân dịp nhà trường long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013, SV Nguyễn Thị Hồng Lớp CĐ Kế toán 4- K5, Khoa Kinh tế, Phát biểu cảm tưởng và hương ứng phong trào thi đua

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng tất cả các bạn sinh viên thân mến!

Trong không khí tưng bừng cả nước đón chào những ngày thu lịch sử, quốc khánh mùng 2-9, cùng với hàng triệu học sinh sinh viên cả nước khai giảng năm học 2012-2013, Sinh viên Cao đẳng công nghiệp và xây dựng cũng hoà mình vào không khí chung của khắp cả nước. Em tên là Phạm Thị Hồng sinh viên lớp cao đẳng kế toán 4 khoá 5, cho phép em được thay mặt cho 5000 sinh viên trường Cao đẳng công nghiệp và xây dựng nói lên cảm nghĩ của em về ngày lễ quan trọng này.

SV Phạm Thị Hồng – đại diện HS-SV nhà trường hưởng ứng phong trào thi đua và phát biểu cảm tưởng

Năm nào cũng vậy, trong không khí tưng bừng ngày hội lớn của nghành giáo dục, ngày hội lớn của học sinh sinh viên, lòng em lại xốn xang một cảm xúc nao nao khó tả. Và hôm nay, cảm xúc đó dường như náo nức hơn, bồi hồi hơn vì năm học 2012-2013 có ý nghĩa thật đặc biệt với chúng em, những sinh viên cao đẳng khoá 5- năm học cuối của bậc cao đẳng.

Tại buổi lễ khai giảng này, lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể thầy cô trường cao đẳng công nghiệp và xây dựng vì thầy cô đã bỏ rất nhiều công sức để dìu dắt chúng em trong những ngày qua. Có thể nói đây như mái nhà thứ 2 đã cho chúng em những ngày tháng ấm áp bên tình thầy trò, bên tình bạn bè thân thiết. Nhân dịp này, chúng em xin cảm ơn các bậc sinh thành đã không quản ngại khó khăn vất vả để lo cho chúng em ăn học thành người. Lời cảm ơn sau cùng, em và các bạn xin gửi tới các thầy, các cô lời cảm ơn chân thành đầy kính trọng, vì thầy cô đã cho chúng em cái nghề để biết được lòng say mê, niềm tin vào bản thân vững bước vào đời hướng đến tương lai.

Thưa các bạn sinh viên thân mến!

Đây là một năm học hết sức quan trọng. Kết thúc năm học này, mỗi bạn sẽ có những sự lựa chọn mà mình đang theo học, sẽ có những con đường riêng để đi đến tương lai và sự nghiệp của minh. Để vững bước trên con đường sự nghiệp thì ngay bây giờ mỗi chúng ta phải cố gắng hết sức cho việc học tập, bên cạnh những giờ học trên lớp chúng ta cần phải ôn tập, củng cố những kiến thức đã học, biết đào sâu những vấn đề trọng tâm và tìm tòi, học hỏi thêm những cái mới. Đây là thời điiểm quan trọng mà chúng ta cần tận dụng thời gian, biết lựa chon và sắp xếp công việc một cách tối ưu vì cuộc đời của chúng ta mai sau sẽ phụ thuộc rất lớn vào khoàng thời gian này. Bên cạnh việc học tập, chúng ta cần ra sức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hoàn thiện kĩ năng sống cần thiết để sau này trở thành công dân có ích cho xã hội.

Các em sinh viên khoá 7 thân mến!

Rời xa mái trường trung học phổ thông đã gắn bó với các em 3 năm, bước vào ngôi trường mới với thầy cô mới, bạn bè mới và môi trường học tập mới, chắc hẳn các em sẽ có nhiều lạ lẫm và bỡ ngỡ nhưng chắc chắn rằng, chỉ sau một thời gian ngắn các em sẽ quen và hoà nhập với môi trường xung quanh vì bên cạnh các em luôn có các thầy cô, các anh chị khoá trên luôn sẵn sàng giúp đỡ các em khi các em gặp khó khăn.Hãy tích cực nỗ lực học tập và rèn luyện để biến những năm tháng học tập dưới mái trường này trở thành những năm tháng đẹp nhất cuộc đời mình.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo!                       

Thay mặt cho sinh viên toàn trường em xin hứa với các thầy cô sẽ ra sức học tập, gặt hái được nhiều thành tích.Chúc các bạn sinh viên học tập có hiệu quả và đạt được nhiều thành tích tôt nhất. Chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ, công tác tốt, luôn là tấm gương sáng để sinh viên noi theo. Chúc trường ta có một năm học mới đầy thành công và gặt hái nhiều thành quả tốt nhất.

Em xin chân thành cảm ơn!

Quang cảnh tại buổi lễ khai giảng năm học 2012-2013TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.