Cậu bé 13 tuổi lái xe khắp châu Âu vì... giận mẹ (14/01/2013)

Một cậu bé 13 tuổi đã bỏ nhà ra đi trên chiếc xe Mercedes của bố mình và lái đi gần 1.000 km khắp châu Âu sau khi tranh cãi với mẹ. Một điều "không thể tin được” là cậu đã vượt qua hai biên giới quốc tế mà không bị phát hiện.

Hiện cậu bé đã được đoàn tụ với gia đình. Cậu đã lái xe bỏ đi sau khi cãi cọ với mẹ ở thị trấn Montebelluna, phía bắc nước Ý.

Lái xe từ Ý vào Áo, cậu bé đã tới Đức, ở đây cậu đã bị cảnh sát dừng xe sau khi gia đình cậu báo cáo vụ việc với Interpol. 
 
Cậu bé 13 tuổi lái xe khắp châu Âu vì... giận mẹ
Cậu bé 13 tuổi đã lái chiếc xe Mercedes từ thị trấn Montebelluna, phía bắc nước Ý vào Áo rồi tới Đức và bị phát hiện. (Ảnh: BBC)
 
Được biết, cậu bé này được một cặp vợ chồng ở Ý nhận làm con nuôi 2 năm trước đây.

Tuần này, bố mẹ nuôi đã tịch thu điện thoại di động của cậu vì để khoản cước vượt quá mức mà không được họ cho phép. Cậu đã tranh cãi với họ và sau đó đã lái xe bỏ đi vào chiều hôm thứ 5. Trong lúc bực bội với bố mẹ nuôi và muốn bỏ đi, cậu đã có ý định trở về đất nước mà mình sinh ra là Ba Lan. Cậu đã bỏ đi với tấm hộ chiếu khi trong túi chỉ có 200 euro (khoảng 5,5 triệu đồng).

Và cậu dường như đã hoàn toàn tự tin ở tay lái của mình khi lái chiếc xe Mercedes của bố nuôi bỏ chạy.

Báo chí Ý cho biết, khi con nuôi bỏ đi, bố mẹ cậu đã đoán rằng có thể cậu đi về Ba Lan vì được biết là cậu còn có người em gái sống ở đó và đã liên lạc với người đó qua mạng Internet.

Chiếc xe mà cậu bé lái cuối cùng đã được theo dõi và dừng lại gần Moisburg, miền bắc nước Đức.

Cảnh sát cho biết thật "không thể tin được” rằng cậu tài xế 13 tuổi đã tìm cách vượt qua hai biên giới quốc tế và đổ xăng hai lần mà không bị bất cứ ai trên đường nhấn chuông báo động.

Bố mẹ nuôi của cậu bé đã đến Đức để đưa cậu con về nhà. 
 
Báo chí cho biết các nhà hoạt động xã hội sẽ tăng cường kiểm tra gia đình này khi họ trở lại Ý.TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.