Các phòng thực hành tin học ứng dụng Khoa Kinh tế (18/03/2013)

Các bạn trẻ khi tốt nghiệp phổ thông đều có ước mơ thi vào các trường trung cấp, cao đẳng, đại học với nhiều ngành nghề khác nhau.

 

 Cách tải các phần mềm kế toán về máy tính; - Căn cứ vào báo cáo và sổ sách năm trước để vào số dư đầu kỳ; - Phân tích hoá đơn chứng từ thực tế rồi vào các phân hệ của phần mềm; - Làm các bút toán kết chuyển tự động cuối tháng (thuế, giá vốn, tính khấu hao, phân bổ…), kiểm tra đối chiếu giữa các sổ sách; - Lên báo cáo tài chính và in sổ sách;
           Các bạn ra trường sẽ phải đối mặt với vấn đề xin việc và nhiều bạn nữ thấy nhiều ngành nghề không phù hợp với mình khi tuổi tác ngày càng tăng. Nhưng nghề kế toán luôn chào đón các bạn cho dù bạn đang ở trình độ nào, độ tuổi nào. Không bao giờ là muộn, ngay bây giờ các bạn hãy tạo cho mình một nghề vững vàng cho một tương lai tươi sáng và thực hiện phương châm sống mà người xưa đã đúc kết “ Trăm hay không bằng một nghề”. Mời các bạn đến với Khoa Kinh tế trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.
 
          Ngoài kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành được học trên giảng đường. Học viên sẽ được thực hành thực tế trên bộ chứng từ sống của doanh nghiệp. Mỗi học viên sẽ được thực hành trên một máy tính và được giảng viên trực tiếp hướng dẫn tận tình chu đáo theo quy trình nội dung sau:
- Cách tải các phần mềm kế toán về máy tính;
- Căn cứ vào báo cáo và sổ sách năm trước để vào số dư đầu kỳ;
- Phân tích hoá đơn chứng từ thực tế rồi vào các phân hệ của phần mềm;
- Làm các bút toán kết chuyển tự động cuối tháng (thuế, giá vốn, tính khấu hao, phân bổ…), kiểm tra đối chiếu giữa các sổ sách;
- Lên báo cáo tài chính và in sổ sách;
- Không giới hạn thời gian thực hành trên máy.
Phương châm “Học lý thuyết để nắm rõ bản chất, học thực hành để giỏi nghiệp vụ”
- Hệ thống lý thuyết kết hợp với các tình huống thường xuyên xảy ra ở các doanh nghiệp
- Thực hành bằng tay và trên máy bằng các công cụ như Excel, phần mềm Fast, Misa, Effect, Acmen, Hỗ trợ kê khai thuế, chứng chỉ kế toán thuế, …
 
Khoa Kinh tế tổ chức các Khóa học Kế toán máy, Kế toán thuế, Quản lý nhân sự tiền lương, Quản lý hồ sơ sổ sách, với mong muốn bổ túc kiến thức, kỹ năng thực hành trên các phần mềm, tạo điều kiện thuận lợi để Sinh viên tự tin, chủ động trong đợt thực tập ngoài thực tế, làm luận văn và khi ra trường các em tự tin với kiến thức của mình.
Các phòng thực hành tin học ứng dụng Khoa Kinh tế

  Các bạn trẻ khi tốt nghiệp phổ thông đều có ước mơ thi vào các trường trung cấp, cao đẳng, đại học với nhiều ngành nghề khác nhau. Các bạn ra trường sẽ phải đối mặt với vấn đề xin việc và nhiều bạn nữ thấy nhiều ngành nghề không phù hợp với mình khi tuổi tác ngày càng tăng. Nhưng nghề kế toán luôn chào đón các bạn cho dù bạn đang ở trình độ nào, độ tuổi nào. Không bao giờ là muộn, ngay bây giờ các bạn hãy tạo cho mình một nghề vững vàng cho một tương lai tươi sáng và thực hiện phương châm sống mà người xưa đã đúc kết “ Trăm hay không bằng một nghề”. Mời các bạn đến với Khoa Kinh tế trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

Vũ Quốc Toàn (Khoa Kinh Tế)

 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.