Tôi đã chọn trở thành một sinh viên của trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (11/03/2013)

Mỗi bước đường đời có rất nhiều điều bạn phải lựa chọn, từ những lựa chọn đơn giản như chọn một bộ quần áo đến những lựa chọn khó khăn và mang tính quyết định hơn như lựa chọn trường đại học. Tôi cũng vậy, tôi cũng đã lựa chọn, và tôi tin rằng tôi đã lựa chọn đúng khi trở thành một sinh viên của trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

        Khi bắt đầu vào học tại ngôi trường này, tôi đã hoàn toàn bị choáng ngợp bởi phương pháp học tập mới cũng như thái độ tích cực và thân thiện của mọi người. Hệ thống trang thiết bị phòng học hiện đại, phòng máy tính, thư viện đều tạo cho tôi cảm thấy sự mới lạ trong phong cách học tập và giảng dạy. Các thầy cô hết sức nhiệt tình, giúp đỡ sinh viên tận tâm và hết sức tâm lý nữa. Các anh, các chị khóa trên thì coi chúng tôi như những đứa em trong gia đình, thường xuyên động viên và nhắc nhở chúng tôi, khiến chúng tôi cảm thấy vững tin hơn trên con đường học vấn. Không những thế, những bạn bè cùng khóa còn là những người thân thiết của tôi trong gia đình lớn này khi chúng tôi đã cùng trải qua những năm tháng học tập hăng say miệt mài cùng nhau. Chúng tôi đã trải qua những môn học mà có thể mới nghe tên thôi đã cảm thấy khô cứng, nhưng khi học tập lại vô cùng hứng thú. Với cách học theo nhóm, mỗi chúng tôi đều xây dựng được kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng làm việc cộng đồng bên cạnh phát triển những kĩ năng cá nhân. Ngoài ra, để giúp sinh viên ứng dụng những gì được học và thực tế, nhà trường đã tạo cơ hội cho chúng tôi trải nghiệm thực tế hết sức bổ ích và lý thú. Chúng tôi đã có những kỉ niệm đẹp của thời sinh viên với những khoảnh khắc mà chắc có lẽ sẽ chẳng bao giờ tôi quên được.

           Bên cạnh những hoạt động trên lớp, những hoạt động Đoàn cũng đã giúp chúng tôi – những người trẻ có cơ hội được rèn luyện mình. Hoạt động của nhà trường cũng như của khoa tổ chức như hoạt động hiến máu nhân đạo, hoạt động đá bóng, bóng chuyền,  kéo co để chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11 và ngày thành lập Đoàn Thanh niên CSHCM 26 tháng 3, đặc biệt là có hoạt động thi nấu ăn do khoa Kinh tế tổ chức chào mừng ngày 8 tháng 3 và 20 tháng 10 với sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên, đã giúp chúng tôi mở rộng tầm nhìn, sống cởi mở hơn và biết trân trọng những giá trị bản thân. Bên cạnh những hoạt động xuyên suốt năm học của nhà trường và khoa, những hoạt động theo sự kiện của năm học cũng được tổ chức thường xuyên, thu hút sự quan tâm không chỉ của các bạn sinh viên trong trường mà cả các bạn sinh viên trường khác nữa. Với mỗi sự kiện, chúng tôi đều cố gắng hết sức để đóng góp một điều nhỏ bé của bản thân vào sự thành công chung. Nhờ những hoạt động Đoàn như thế mà cuộc sống sinh viên trở nên thoải mái và đáng nhớ hơn. Chúng tôi đã cảm thấy tự tin hơn, dám thể hiện cá tính của bản thân trước đám đông, nhưng đó không phải là sự lập dị mà đó là sự nổi bật – nổi bật vì kiến thức, nổi bật vì tài năng và đôi khi nổi bật vì sự tự tin.
 
          Có thể trường tôi không to đẹp hoành tráng như những trường cao đẳng, đại học khác, có thể trường tôi không đông sinh viên đến mấy nghìn như những trường đại học khác, nhưng tôi biết tôi đã tìm được một tình yêu và niềm tin ở ngôi trường này. Đó là sự tin tưởng vào những điều đúng đắn, đó là được nhìn thấy sự nỗ lực không phải của chỉ một người mà là một hệ thống, và đó là được cảm nhận sự đam mê nghề nghiệp từ những người xung quanh. Và tôi càng cảm thấy tự hào hơn khi ra trường, tôi sẽ là một cử nhân kinh tế. Tôi sẽ ra trường, và cùng với những người anh, người chị, người bạn kề vai sát cánh chiến đấu hết sức mình vì nền kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam. Với những sự nỗ lực đó, tôi tin rằng mình sẽ xây dựng được quê hương, đất nước giàu mạnh hơn. Ở đây tôi được biết và làm quen với những con người có phẩm chất đạo đức, có kiến thức tốt, năng động sáng tạo, thân thiện với cộng đồng và luôn khắc phục khó khăn để vươn lên.
 
 
 
 
 
 
 
        Cuộc sống luôn cần có sự tiếp nối những giá trị! Nhìn lại hình ảnh của mình ngày hôm qua, em muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô, các anh chị và các bạn đã cho em quá nhiều, giúp em trưởng thành hơn trên bước đường đời. Và ngày hôm nay, khi đã ra trường, tôi muốn gửi một lời nhắn đến các bạn khóa sau và những bạn sinh viên tương lai của Cao đẳng Công nghiệp và  Xây dựng hãy luôn tự tin và phấn đấu hết mình với niềm tin của bản thân.
Mai Trung Dũng – CĐ Quản trị kinh doanh K4

 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.