Trắc nghiệm chọn ngành nghề: Điểm nhấn của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh (12/03/2013)

Điểm nhấn của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh năm 2013 (diễn ra ngày 11/3 tại Đại học Bách khoa Hà Nội) là phần trắc nghiệm kiến thức và trắc nghiệm chọn ngành nghề theo khả năng và sở thích của bản thân.

Các sĩ tử có thể thử sức, khám phá và chọn lựa những ngành nghề phù hợp với sở thích qua hệ thống 40 máy tính kết nối internet được Ban tổ chức bố trí.

Trắc nghiệm chọn ngành nghề: Điểm nhấn của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh
Gian hàng của FPT-Aptech và Chương trình Cử nhân Top-up thu hút sự quan tâm của các học sinh, sinh viên yêu thích ngành CNTT.
 
Năm nay, chương trình có sự góp mặt của 120 gian tư vấn của hơn 80 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
 
Bên cạnh các trường Đại học, Cao đẳng chính quy vốn đã quen thuộc với các bạn thí sinh như Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia, Đại học Văn hóa…, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh còn có sự “góp mặt” của nhiều cơ sở, trung tâm, chương trình đào tạo quốc tế. Đặc biệt, những gian hàng thuộc khối ngành đào tạo CNTT chiếm khá đông và thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. Đơn cử như hai gian hàng của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech, Chương trình Cử nhân Top-up (Trường Đại học FPT)…
 
Trắc nghiệm chọn ngành nghề: Điểm nhấn của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh
Đoàn diễu hành của FPT-Aptech và Chương trình Cử nhân Top-up luôn thu hút sự chú ý của tất cả mọi người bởi gam màu cam nổi bật.
 
Với môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, thời gian học ngắn chỉ trong khoảng từ 2 - 3 năm, bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới, chương trình học của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech, Chương trình Cử nhân Top-up đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh.
 
Em Nguyễn Anh Đức, học sinh Trường THPT Nguyễn Gia Thiều chia sẻ: “Dự định của em là sẽ thi ngành Công nghệ thông tin để có thể thực hiện ước mơ trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Qua chương trình này, em mới biết thêm mình có rất nhiều lựa chọn để theo đuổi ước mơ ấy. Ngoài lựa chọn là các trường đào tạo công lập về CNTT, em đang phân vân giữa FPT-Aptech và Chương trình Cử nhân Top-up. Em sẽ suy nghĩ thật kỹ rồi mới đưa ra quyết định của mình”.
 
Nhằm tạo điều kiện để các học sinh ở xa có thể tham gia Ngày hội, Ban tổ chức đã sắp xếp các chuyến xe đưa đón hơn 6000 thí sinh. Nhiều sĩ tử ở ngoại thành cũng tự túc xe cộ để tới tham dự ngày hội.
 
Em Nguyễn Thị Hoa, học sinh Trường THPT Quang Trung cho biết: “Qua sự giới thiệu của các thầy cô giáo, chúng em biết được thông tin và tham gia chương trình này. Sáng nay, tụi em quyết định bắt xe buýt lên đây để tìm hiểu. Em thấy các gian hàng đều được trang trí rất đẹp, mỗi gian lại có những màu sắc thu hút khác nhau. Em ấn tượng nhất với gian hàng của FPT-Aptech và Chương trình Cử nhân Top-up”.
 
Trắc nghiệm chọn ngành nghề: Điểm nhấn của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh
Nhiều bạn trẻ viết phiếu đăng ký với hy vọng sẽ nhận được quà trong trò chơi bốc thăm trúng thưởng của FPT-Aptech và Chương trình Cử nhân Top-up.
 
Ngoài hoạt động chính là cung cấp thông tin tuyển sinh, tại Ngày hội còn có rất nhiều hoạt động đặc sắc khác như chương trình tặng chữ của Đại học Văn hóa, chương trình bốc thăm may mắn và hoạt động diễu hành gây chú ý của sinh viên Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech, Chương trình Cử nhân Top-up…TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.