Tư vấn tuyển sinh : Tuyển sinh vượt chỉ tiêu sẽ xử lý hiệu trưởng

Tuyển sinh vượt chỉ tiêu sẽ xử lý hiệu trưởng

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, kỳ thi tuyển sinh năm 2013 có nhiều điểm mới. Trước đây, Bộ giao chỉ tiêu tuyển sinh chung cho các trường, đó là chỉ tiêu cố định. Tuy nhiên, kể từ năm 2013 khi thông tư 57 ban hành thì Bộ giao cho các trường tự xác định chỉ tiêu dựa trên cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, số lượng giáo viên của trường... Do vậy, có thể có trường tuyển đủ thí sinh, hoặc không đủ và cũng vì vậy thí sinh trên điểm sàn có sự dôi ra.

Trước khi kỳ thi tuyển sinh diễn ra, Bộ đã để các trường tự xác định năng lực đào tạo của mình và sau đó mới báo cáo lên Bộ chỉ tiêu chung của trường mình. Do đó, các trường đại học không có lý do gì để tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu đã đề ra. Các trường đại học tốp trên chỉ có thể tuyển sinh thấp hơn chỉ tiêu đưa ra chứ không được vượt quá chỉ tiêu chung của trường.

“Sau khi kết thúc đợt xét tuyển sinh, các trường có báo cáo, đoàn thanh tra Bộ sẽ đi kiểm tra đột suất một số trường đại học, cao đẳng. Nếu trường nào vi phạm, Bộ sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng hoặc chủ tịch hội đồng tuyển sinh”, Thứ trưởng Ga nói.

Theo Thứ trưởng Ga, năm nay có một điểm mới nữa là Bộ quy định điểm xét tuyển của vòng sau không được thấp hơn vòng trước. Đây cũng là rào cản đối với các trường tốp trên, các trường này sẽ không thể hạ điểm chuẩn vào ngành xuống thấp để lấy thêm thí sinh vào trường. Vì vậy, phương án này cũng giúp ích cho các trường tốp dưới có thêm nguồn tuyển.

Ngoài ra, theo thống kê của Bộ, hệ đại học số thí sinh có điểm dư trên sàn là 238.768 (dư 144.000 thí sinh so với năm ngoái). Như vậy, với số thí sinh dư này các trường khó khăn về nguồn tuyển sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển sinh.

Thứ trưởng Ga cho hay, đề thi năm nay cơ bản, nội dung nằm trong chương trình THPT, phổ điểm dịch chuyển dần về phía điểm cao. Có nhiều thí sinh làm bài tốt, điểm 8,9 cũng xuất hiện nhiều hơn.


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến