Tin tức tổng hợp : Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11

Nằm ngay sau lưng trụ sở UBND TP Đà Nẵng, trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Hải Châu) bất ngờ gánh chịu thiệt hại rất nặng do bão số 11 gây ra. Tuy nhiên, với những nỗ lực rất lớn, chỉ 2 ngày sau cơn bão dữ, ngôi trường này đã lại có thể đón học sinh!

Trở lại trường trưa 15/10, các giáo viên trường tiểu học Hoàng Văn Thụ không thể tưởng tượng nổi cảnh hoang tàn đã xảy ra nơi đây chỉ sau một đêm cơn bão dữ quét qua. Toàn bộ mái của các phòng học trên dãy nhà tầng 3 đã bị gió bão cuốn phăng. Sách vở, đồ dùng học tập, thiết bị vui chơi... cũng bị vùi dập theo bão. Từ cổng trường đến sân trường đều như một bãi rác khổng lồ. 

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 1

Ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, sau cơn bão số 11, toàn TP đã có 100 phòng học bị tốc mái; 35 phòng học và các cơ sở mẫu giáo bị hư hại, sập đổ tường rào... với tổng thiệt hại ước hơn 45 tỉ đồng. Trong đó, trường tiểu học Hoàng Văn Thụ là một trong những ngôi trường bị thiệt hại nặng nề nhất.

Các thầy cô giáo ở trường này đều than thở là chưa bao giờ thấy ngôi trường đã gắn bó với mình nhiều năm trở nên hoang tàn, bi đát như thế này. Đặc biệt, các thầy cô giáo hết sức lo lắng, không biết đến khi nào trường mới lại có thể mở cửa đón học sinh trong khi tuần sau đã là tuần ôn tập và thi giữa kỳ của các em. 

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 2

Đến thăm trường tiểu học Hoàng Văn Thụ sáng 16/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự chia sẻ đối với những thiệt hại to lớn đã xảy đến với ngôi trường này. Động viên các thầy cô giáo nỗ lực vượt qua khó khăn nhưng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 11 để các em học sinh có thể đi học trở lại sớm nhất.

Thực hiện chỉ đạo này, tập thể cán bộ, giáo viên trường tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tập trung mọi nỗ lực "thu dọn chiến trường", làm vệ sinh trường lớp, sắp xếp lại bàn ghế, đồ dùng dạy học, đem phơi chăn gối, sách vở bị ướt sũng... nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất có thể khi đón các em học sinh trở lại trường. 

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 3

Nhiều em học sinh trường tiểu học Hoàng Văn Thụ đã rất lo lắng khi ngôi trường thân yêu của mình bị bão dữ phá hoại nặng nề, không biết đến khi nào mình mới được đi học lại. Và rồi các em đã đọc được bảng thông báo đặt trước cổng trường: Tất cả các khối lớp đều đi học lại từ sáng nay 17/10!

Dù chỉ mới được học lại 1 buổi/ngày chứ chưa được học bán trú như trước do nhiều phòng học bị tốc mái hoàn toàn chưa thể khắc phục ngay nhưng đây vẫn là cái tin hết sức vui mừng đối với các em học sinh trường tiểu học Hoàng Văn Thụ và cả các bậc phụ huynh!

Dưới đây là những hình ảnh do PV Infonet ghi nhận tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ:

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 4

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 5

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 6

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 7

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 8

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 9

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 10

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 11

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 12

Đà Nẵng: Nhiều trường tan hoang sau bão số 11 - 13


TIN LIÊN QUAN


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Số 54 - Khu Liên Phương - P. Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Địa điểm đào tạo số 01: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Địa điểm đào tạo số 02: Nguyễn Văn Trỗi - P. Cẩm Thủy - TP Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.862091 - 02033.969661 - Fax:02033.864950

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK

Xét tuyển trực tuyến Nhập học trực tuyến
Xét tuyển trực tuyến
Nhập học trực tuyến